Thứ Bảy, 01/04/2023, 17:34
logo1

Ngoại hạng Anh chính thức bị hoãn vô thời hạn vì COVID-19

03/04/2020

Hôm nay, ban tổ chức Premier League và 20 CLB ở giải đấu hàng đầu của Anh tiếp tục tổ chức cuộc họp trực tuyến để bàn về số phận các vòng đấu còn lại ở mùa bóng này trong bối cảnh dịch COVID-19 đang hoành hành.

Sau cuộc họp trực tuyến với 20 CLB, giải đấu hàng đầu xứ Sương mù sẽ bị hoãn vô thời hạn.

Ban tổ chức Premier League và các CLB thống nhất rằng mùa giải này sẽ không bị hủy bỏ. Tuy nhiên họ không xác định được thời điểm cụ thể mà Premier League sẽ trở lại, bởi điều này phụ thuộc rất lớn vào việc dập dịch COVID-19 ở xứ Sương mù.

arteta-duong-tinh-covid-19

Ban tổ chức Premier League do vậy đã ra thông báo: “Chúng tôi thừa nhận rằng giải Premier League sẽ không thể trở lại vào đầu tháng Năm tới và mùa bóng này sẽ chỉ tiếp tục vào thời điểm an toàn và thích hợp”.

“Chúng tôi sẽ liên tục xem xét với các bên liên quan về thời điểm để giải đấu tiếp tục. Chúng tôi sẽ làm việc chặt chẽ cùng nhau trong thời điểm khó khăn này khi mà dịch COVID-19 đang hoành hành”.

“Ban tổ chức Premier League sẽ hợp tác chặt chẽ với toàn bộ CLB bóng đá chuyên nghiệp ở Anh cũng như chính phủ, các cơ quan chức năng và tổ chức cộng đồng cùng những bên liên quan khác để tìm ra giải pháp an toàn nhất cho việc tổ chức các trận đấu”.

“Do vậy, mục tiêu của chúng tôi là các trận đấu còn lại ở Premier League và cúp quốc nội sẽ diễn ra, để duy trì tính toàn vẹn của các giải đấu. Tuy nhiên, các trận đấu còn lại sẽ chỉ được tổ chức khi nào chính phủ cho phép và tuân theo những hướng dẫn về y tế”.

Vào hôm 13/3 năm nay, ban tổ chức Premier League đã hoãn các trận đấu sau khi HLV Mikel Arteta của Arsenal dương tính với COVID-19. Ý định ban đầu của ban tổ chức Premier League là cho giải đấu tiếp tục vào tháng Năm năm nay. Mặc dù vậy, diễn biến phức tạp của COVID-19 tại Anh khiến Premier League bị hoãn vô thời hạn.

Từng có những ý kiến cho rằng mùa giải này nên bị hủy bỏ bởi dịch COVID-19, tuy nhiên ban tổ chức giải và nhiều CLB ở Premier League không tán thành giải pháp đó vì vấn đề tài chính.

Nếu như mùa giải này kết thúc sớm, Premier League sẽ vi phạm hợp đồng phát sóng và họ có thể mất số tiền 750 triệu bảng liên quan đến bản quyền truyền hình. Điều đó sẽ khiến các CLB rơi vào tình thế nguy hiểm khi mà nguồn thu của họ sẽ bị giảm đi đáng kể, trong khi họ vẫn phải trả lương cho các cầu thủ và nhân viên của mình.

Tham khảo: Game ban ca