Thứ Tư, 04/10/2023, 19:31
logo1

Ngoại hạng Anh có thể đón khán giả trở lại sân vào tháng 10

23/05/2020

Không có khán giả đồng nghĩa với việc rất nhiều đội bóng sẽ mất đi một nguồn thu nhập quan trọng

Tác động của đại dịch toàn cầu ảnh hưởng nghiêm trọng tới các đội ở giải hạng thấp của nước Anh bởi doanh thu chính của họ đến từ nguồn bán vé vào sân - điều đã bị cấm để tuân thủ quy tắc giãn cách xã hội. Kể cả khi bóng đá được phép trở lại thì theo giám đốc y tế của Premier League, Mark Gillett, tình trạng sân không khán giả có thể kéo dài thêm từ 6 tháng tới 1 năm nữa.

Ngoại hạng Anh có thể đón khán giả trở lại sân vào tháng 10

Tuy nhiên, đang có một ý tưởng gợi ý có thể cho phép các SVĐ mở cửa tối đa 25% sức chứa vào tháng 10 tới. Ý tưởng này được thúc đẩy bởi Hiệp hội các giải đấu Anh (EFL), với phần lớn các CLB ở League One (hạng Ba Anh) và League Two (hạng Tư) rất cần tiền để duy trì hoạt động.

Với cách làm này, các đội bóng vừa có thể kiếm thêm thu nhập và vẫn đảm bảo giãn cách xã hội để không làm bùng phát nguy cơ lây nhiễm. Một vài đội của Championship (hạng Nhất Anh) cũng ủng hộ kế hoạch táo bạo này.

Các CLB ở giải đấu cao cấp nhất như Premier League cũng có một vài ánh nhìn lạc quan về ý tưởng trên. Tuy nhiên, việc mở cửa các sân đấu có quy mô lớn ở Premier League có nhiều nguy cơ hơn hẳn nên nhiều khả năng giới lãnh đạo sẽ không đồng ý.

Ý tưởng này cũng đang được bàn luận ở Scotland - nơi mà kể cả giải đấu cao nhất cũng hiếm khi có đông người hâm mộ ngồi kín sân.