Thứ Bảy, 23/09/2023, 15:03
logo1

Ngoại hạng Anh công bố ngày trở lại, Liverpool có thể sẽ nâng cúp vô địch ở Manchester

29/05/2020

17/6 là ngày khởi động lại mùa giải 2019-20 và Liverpool có khả năng phải đá sân trung lập cho đến khi quyết định chức vô địch

20 CLB Premier League đã quyết định chọn 17/6 là ngày khởi động lại mùa giải 2019-20 đang dang dở vì đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, có một vấn đề lớn Ngoại hạng Anh chưa thể đưa ra quyết định vào lúc này là địa điểm tổ chức các trận đấu.

Liverpool-nang -cup-tren-san-trung-lap

Bất chấp các trận đấu cấm khán giả vào sân, Chính phủ Anh lo ngại người hâm mộ sẽ phớt lờ quy định giãn cách xã hội, tụ tập bên ngoài sân vận động để ăn mừng hoặc vui chơi những ngày có trận đấu. Chính vì thế, Ngoại hạng Anh đã tính đến phương án tổ chức các trận derby rực lửa trên sân trung lập thay vì hình thức sân nhà - sân khách truyền thống.

Trong số 12 trận derby được cảnh sát Anh liệt vào danh sách “nguy cơ” có cặp đấu giữa Liverpool- Everton. Derby vùng Merseyside lọt vào “sổ đen” của cảnh sát bởi mức độ kịch tính và thù nghịch giữa CĐV của 2 đội.

Theo tờ Daily Mirror (Anh), trong cuộc họp diễn ra hôm qua, Liverpool đã được thông báo rằng họ có thể phải chơi tất cả các trận đấu sân nhà trên sân trung lập cho tới khi chính thức giành danh hiệu. Đội chủ sân Anfield chỉ cần thắng 2 trận nữa để lên ngôi vô địch. Họ thậm chí có thể đăng quang ngay sau vòng 30 nếu đánh bại Everton, còn đội nhì bảng Man City thua Arsenal. Như vậy, Liverpool hoàn toàn có thể nâng cúp vô địch Premier League trên sân trung lập, có thể thuộc thành phố Manchester.

Thầy trò HLV Juergen Klopp sẽ không mấy vui vẻ trước viễn cảnh phải nhận cúp ở một địa điểm cách xa khu vực Merseyside, đồng thời không thể chia vui với người hâm mộ ngay lập tức.

Tuy nhiên, tất cả chỉ mới là đề xuất. Dự kiến, đại diện 20 CLB và ban tổ chức Ngoại hạng Anh sẽ tiếp tục họp vào đầu tuần tới để thống nhất phương án cuối cùng. Theo Daily Mail, không loại trừ khả năng ban tổ chức sẽ kết hợp cả 2 phương án đá sân nhà - sân khách lẫn sân trung lập.