Thứ Bảy, 03/12/2022, 16:03
logo1

Ngoại hạng Anh sẽ chỉ được nghỉ... 2 tuần trước mùa giải mới

07/04/2020

Ngoại hạng Anh đang phải đối mặt với viễn cảnh chỉ được nghỉ 2 tuần trước mùa giải mới. Đây là điều đã được hình dung trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Ở thời điểm hiện tại, ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh vẫn chưa thể chốt lại được phương án kết thúc mùa giải này, dù những đề xuất để giải đấu trở lại vào tháng Sáu với những sân đấu không khán giả đã được chính phủ Anh bật đèn xanh. Cụ thể, Ngoại hạng Anh có thể trở lại vào cuối tháng Sáu, và 9 vòng đấu còn lại này sẽ được đá liên tục cho tới đầu tháng Tám.

arsenal

Thông thường, mùa giải mới của giải Ngoại hạng Anh sẽ bắt đầu vào ngày 8/8, nhưng trong hoàn cảnh hiện tại, các nhà tổ chức sẽ không có cách nào khác ngoài việc lùi thời điểm này lại. Các nhân viên ở những CLB đã được khuyến cáo rằng họ sẽ chỉ có vỏn vẹn 2 tuần để nghỉ ngơi sau khi kết thúc mùa giải 2019-20. 

Sau khi phải nghỉ thi đấu quá lâu, việc thi đấu dồn toa lại có thể khiến các cầu thủ rơi vào tình trạng bị quá tải và sa sút về mặt thể lực. Bên cạnh đó còn có những rắc rối phát sinh như nhiều cầu thủ sẽ đáo hạn hợp đồng vào ngày 30/6. Rõ ràng, thật khó để tìm giải pháp tối ưu trong hoàn cảnh hiện tại. 

Trước đó, phó chủ tịch West Ham Karen Brady đã đề xuất hủy bỏ giải đấu. Với phương án này, Ngoại hạng Anh sẽ không phải bận tâm đến việc sắp xếp lịch, nhưng nó sẽ mang tới sự thiếu công bằng, đặc biệt là với Liverpool, đội bóng xứng đáng vô địch vì đã chơi xuất sắc cả mùa giải.