Thứ Ba, 31/01/2023, 06:07
logo1

Người Anh tiếp tục thống trị Champions League

13/12/2019

Mùa thứ 3 liên tiếp, tất cả các đại diện của Premier League đều tiến vào vòng knock-out. Người Anh vẫn đang tận hưởng mạch thăng hoa ở Champions League và sự thống trị của họ sẽ còn kéo dài.

Vào mùa 2017/18, khi Premier League chấm dứt thời kỳ đen tối ở châu Âu bằng việc cả 5 CLB có mặt ở vòng 1/8, giới truyền thông Anh quốc vẫn không tin rằng thời của họ đã đến. “Cho đến khi điều này lặp lại thêm lần nữa và một đội bóng giành ngôi vô địch, lúc đó mới có thể khẳng định về sự trở lại của quyền lực người Anh”, tờ Guardian viết. 

mancity

Những gì mà họ mong muốn đều xảy ra. Và đây đã là lần thứ 3 mọi CLB Premier League đều hoàn thành nhiệm vụ vượt qua vòng bảng, gồm Man City, Tottenham, Chelsea cùng nhà ĐKVĐ Liverpool. Thành công trong bóng đá có tính chu kỳ, và người Anh đang ở thời của họ. Quyền lực của họ sẽ không bị đe dọa, ít nhất trong tương lai gần.

Hãy xem, Liverpool vẫn đang giống như một nhà vô địch hạng nặng, với các phẩm chất ưu tú để chiến thắng như tốc độ, thể lực cùng rất nhiều phương án tấn công phong phú. Tất cả đã thấy, họ vẫn đang bất bại tại Premier League và cho dù trận đấu diễn ra theo cách nào, vẫn luôn kết thúc với tư cách người thắng cuộc. Với khoảng cách rất lớn với phần còn lại, đội quân của Juergen Klopp được phép dành sự tập trung cao độ khi Champions League trở lại vào tháng 2 sang năm. 

Man City hiện đang thất thế tại đấu trường quốc nội, nhưng chính vì thế, có thể chuyển sự chú ý tới mặt trận châu Âu. Thời gian tới Pep Guardiola sẽ chào đón sự trở lại của Aymeric Laporte và Leroy Sane. Với những tăng cường này, Man City là một đội bóng rất khác hiện tại. 

chelsea

Tottenham, nhà á quân mùa 2018/19 cũng là một thế lực đáng gờm, nhất là khi được dẫn dắt bởi Jose Mourinho, người 2 lần đăng quang ở Champions League. Năm trước họ đi đến chung kết bằng một tinh thần quật khởi. Còn bây giờ, được bổ sung kinh nghiệm và sự khôn ngoan để thành công. Cuối cùng là Chelsea. Mặc dù hành trình vòng bảng khá trắc trở nhưng đội bóng trẻ tuổi của Frank Lampard luôn ra sân với thái độ không sợ hãi vẫn đang cải thiện từng ngày.

La Liga, Bundesliga và Serie A liệu có khả năng lật đổ sự thống trị ngày một tăng của Premier League? Có lẽ là không, bởi các đội bóng hàng đầu ở 3 giải đấu này đều bất ổn hay đang trong quá trình xây dựng lại. Nói cách khác, thời của họ đã qua, hoặc chưa đến.

 

Xem thêm: Kinh nghiệm chơi bắn cá online hiệu quả nhất 2020