Chủ Nhật, 03/12/2023, 17:36
logo1

Người cũ Tottenham chỉ ra cái tên nguy hiểm nhất của Liverpool

07/01/2020

Trong đội hình cực mạnh của Liverpol hiện tại, cựu tiền vệ Jermaine Jenas vẫn nhìn ra được cái tên nguy hiểm nhất.

Với hẹ thống chiến thuật mà HLV Jurgen Klopp đang triển khai ở Liverpool, bên cạnh bộ 3 tiền đạo, 2 hậu vệ cánh Andrew Robertson và Trent Alexander-Arnold cũng đóng vai trò trọng yếu trên mặt trận tấn công. Theo cựu tiền vệ của Tottenham và đội tuyển Anh, Jermaine Jenas, Trent Alexander-Arnold thậm chí có thể là cầu thủ nguy hiểm nhất của Liverpool vào lúc này.

"Tôi thành thật tin rằng ngay lúc này, cầu thủ nguy hiểm nhất của họ [Liverpool] là Trent Alexander-Arnold", cựu cầu thủ 36 tuổi nói trên BBC Radio 5 Live.

Jermaine Jenas cho rằng Trent Alexander-Arnold là cầu thủ nguy hiểm nhất của Liverpool.

"Nếu đối mặt với Liverpool, tôi có lẽ sẽ tập trung rất nhiều vào cá nhân anh ấy để tìm cách ngăn chặn. Đó là vì kiểu tạt bóng của anh ấy rất khác, anh ấy không chỉ đơn giản nhận bóng được mở rộng ra rồi chuyền vào, anh ấy không chỉ làm tổn thương bạn từ vị trí hậu vệ phải mà còn gây rất nhiều rắc rối ở những vị trí cao hơn trên sân.”

"Bạn gần như cần phải chỉ đạo cầu thủ chơi bên cánh trái của mình phải chơi thiên về thể lực nhiều hơn, bất kể cầu thủ đó có sở trường chơi kỹ thuật đi chăng nữa. Bạn phải nhấn mạnh với cầu thủ của mình rằng công việc ngày hôm nay là không cho phép nhiều hơn 5 quả tạt cả trận.”

"Cũng đừng hiểu sai ý tôi, còn những điểm mạnh từ các vị trí khác. Không có điểm yếu nào trong đội bóng Liverpool hiện tại - rất hoàn chỉnh ở mọi vị trí. Tất cả những gì bạn có thể nghĩ là làm thế nào để giảm bớt mức sát thương mà họ gây ra, và Alexander-Arnold là một trong những tác nhân nguy hiểm nhất."

Cho đến thời điểm này của mùa giải, Trent Alexander-Arnold vẫn đang tiếp đà bay cao từ mùa 2018/19. Hậu vệ phải này đã ghi được 2 bàn thắng, có 10 đường kiến tạo sau 29 lần ra sân trên tất cả các đấu trường.

Trong một phát biểu khác của mình, Jermaine Jenas tin rằng HLV Jose Mourinho sẽ sớm chỉ đạo Tottenham chơi thiên về phòng ngự nhiều hơn.