Thứ Bảy, 09/12/2023, 02:56
logo1

Người hùng Bùi Tiến Dũng có được trao cơ hội đối đầu Văn Toản?

05/06/2020

Cản phá 2 quả phạt Penalty, Bùi Tiến Dũng khiến nhiều người ngạc nhiên. Tuy nhiên cơ hội ra sân trong trận đấu gặp TP HCM vs Hải Phòng vẫn còn bỏ ngỏ.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng vừa ghi điểm ngoạn mục trong mắt HLV Chung Hae Seong khi cản phá thành công 2 quả penalty tại Cúp QG – Bamboo Airways 2020. Màn trình diễn đó cho thấy khả năng bắt phạt đền của Dũng vẫn chưa hề mai một.

Điều này giúp vị chiến lược gia người Hàn Quốc yên tâm hơn khi có thêm sự lựa chọn trong khung gỗ bên cạnh Thanh Thắng. Nó cũng nói lên sự cố gắng của Tiến Dũng trong thời gian qua để cải thiện bản thân.

buitiendung-can-pha-penalty

Tuy nhiên, bài toán đặt ra cho ông Chung sẽ là chọn ai bắt chính tại LS V-League 2020. Trong khi đó 2 sân chơi được coi là cơ hội cho Dũng là Cúp QG – Bamboo Airways 2020 và AFC Cup còn gần 2 tháng nữa mới trở lại.

Để một thủ môn có thể chơi tốt thì ngoài nỗ lực tập luyện, được ra sân bắt chính thường xuyên sẽ là yếu tố quyết định. Liệu ông có sẵn sàng "bỏ đói" bản hợp đồng có giá trị lên tới 7 tỷ trong 2 tháng tới?

Bên cạnh đó, một màn trình diễn tốt của "người hùng Thường Châu" sẽ có sức ảnh hưởng về mặt truyền thông lớn hơn rất nhiều so với người đàn anh Thanh Thắng. Để Tiến Dũng ra sân, sức thu hút khán giả và báo chí của đội bóng sẽ tăng lên gấp bội.

Nhưng, với HLV Chung Hae Seong như vậy là vẫn chưa đủ để thủ thành Bùi Tiến Dũng có một suất bắt chính. Ông vốn được biết đến là người rành mạch và thậm chí mang thiên hướng bảo thủ.

Vị chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ ưu tiên sự ổn định và chắc chắn lên đầu tiên. Điều này có thể dễ dàng thấy được ở đội hình thi đấu trong 2 vòng đấu đầu tiên của LS V-League 2020. Hàng thủ vẫn là kết hợp của bộ khung Thanh Thắng, Diakite, Công Thành, Hữu Tuấn, Văn Sơn.