Thứ Sáu, 02/06/2023, 02:29
logo1

Nguyễn Tuấn Anh sẽ gánh tuyến giữ HAGl đến bao giờ?

09/06/2020

Trận thua Hà Nội vừa qua của HAGL chúng kiến màn gánh team đến phút cuối cùng của Tuấn Anh khiến nhiều người không khỏi chạnh lòng khi đội bóng được yêu thích bậc nhất như HAGL không còn giữ được lối chơi ngày nào.

Người ta thấy Tuấn Anh chạy đến giọt sức cuối cùng trong cuộc so giày với Hà Nội FC. Một trận đấu mà HAGL kỳ vọng ít nhất sẽ ra về với 1 điểm và để lại những ấn tượng khó phai trong lòng NHM. Tiếc thay, đội bóng phố Núi thua “sấp mặt” và Tuấn Anh như một “cánh chim cô đơn”. Anh lạc nhịp giữa “dàn đồng ca” của đối thủ. Có lẽ vì thế, sau trận rất nhiều người phải thốt lên: “Thấy tội cho Tuấn Anh quá”. Cũng trên mạng xã hội, một ý kiến khác nhận được vô số nút “like” (yêu thích): “Nếu Tuấn Anh mà đá cho Hà Nội FC, có lẽ anh đang là ngôi sao chói sáng của bóng đá Việt Nam”.

tuan-anh-vs-ha-noi-fc-khucamdia

Bóng đá không có chữ “nếu”. Ngay cả khi “có thể” thì Tuấn Anh cũng sẽ chọn HAGL bởi như anh từng hứa: “Tôi sẽ ở lại HAGL cho đến khi kết thúc sự nghiệp”. Ai cũng hiểu, “Nhô” mang một món nợ với bầu Đức, người bao giờ cũng xem anh như “đứa con” của bóng đá phố Núi; người luôn xem anh là học viên ưu tú của Học viện HAGL-JGM; người sẵn sàng làm tất cả những gì có thể để cứu lấy đôi chân của anh sau những chấn thương rất nặng.

V.League 2020 khởi đầu với HAGL không quá tệ về điểm số. Song nếu nhìn về tổng thể lối chơi cũng như tinh thần, có vẻ các cầu thủ không có được cái hào khí tuổi trẻ như ngày nào. Tuấn Anh vẫn kiệm lời, nhưng người ta dễ thấy được thái độ phản ứng của anh khi các trung vệ thực hiện những pha phất bóng dài lên trên cho các tiền đạo. Tuấn Anh là đội trưởng, hẳn nhiên anh là sợi dây liên lạc với BHL. Tiếc thay, thứ ngôn ngữ thể hiện chưa đủ để HLV Lee Tae Hoon hiểu anh và các đồng đội muốn gì.

Thanh xuân của bóng đá có thì, Tuấn Anh đã 25 tuổi. Anh không còn là một cầu thủ trẻ như ngày nào để hát điệp khúc “trụ hạng”. Tiền vệ người Thái Bình cũng cần một mục tiêu. Cái mục tiêu không chỉ là lọt vào tốp đua tranh danh hiệu mà còn có cả khát vọng đưa HAGL giữ vững vị thế được yêu thích bậc nhất Việt Nam. 

Một chặng đường dài phía trước đang chờ Tuấn Anh và hẳn những người yêu mến không bao giờ muốn thấy anh dành cả thanh xuân để “gồng gánh” HAGL.