Thứ Năm, 30/11/2023, 13:31
logo1

NHA công bố kết quả kiểm tra 6 cầu thủ và nhân viên dương tính với Covid19

20/05/2020

Giải đấu hấp dẫn nhất thế giới xác nhận 6 cầu thủ dương tính với Covid-19 trong bối cảnh các đội bóng vừa đồng ý cho cầu thủ trở lại luyện tập bình thường.

Trang chủ Ngoại hạng Anh vừa thông báo kết quả xét nghiệm 748 người, bao gồm tất cả cầu thủ đang thi đấu ở sân chơi này và đội ngũ nhân viên CLB. Theo đó buổi xét nghiệm tổng thể kéo dài 2 ngày, từ 17 đến 18/5 cho kết quả 6 ca dương tính, đến từ 3 đội bóng khác nhau.

Ngay lập tức nhóm người này đã được cho đi cách ly trong vòng 7 ngày. Giải đấu số một châu Âu và thế giới từ chối tiết lộ danh tính của họ, cũng như không đưa thêm thông tin gì về khả năng lây nhiễm chéo.Kết quả xét nghiệm được đưa ra đúng thời điểm vô cùng nhạy cảm. Trong ngày 18/5 vừa rồi, đại diện các CLB vừa ngồi với nhau để tìm ra cách đưa Ngoại hạng Anh trở lại. Tất cả đều đồng ý cho cầu thủ luyện tập trở lại bình thường, bắt đầu từ chiều 19/5.cac cau thu luyen tap tro lai sau dich

Hiện tại chưa rõ kết quả xét nghiệm sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch của CLB như thế nào. Chỉ biết rằng mỗi cầu thủ đến sân tập đều phải tuân theo những quy tắc vô cùng nghiêm ngặt. Họ chỉ được tập theo các nhóm nhỏ và giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 2 mét.

Giám đốc điều hành của Ngoại hạng Anh, ông Richard Masters cho biết giải đấu có thể chính thức quay trở lại vào ngày 12/6 nếu như mọi chuyện diễn ra đúng như dự kiến. Nhưng trong viễn cảnh tệ nhất khi 6 ca kia lây cho đồng nghiệp, ngày trở lại của Ngoại hạng Anh sẽ tiếp tục bị lùi.

Hiện giờ trong số 5 giải đấu hàng đầu châu Âu chỉ có Bundesliga được phép diễn ra. Cả Serie A và La Liga đều chưa hẹn ngày trở lại vì tình hình Covid-19 diễn ra ở Ý và Tây Ban Nha vẫn đang rất phức tạp.