Thứ Hai, 05/06/2023, 22:45
logo1

Nhà vô địch World Cup: ‘Ronaldo, Messi cộng lại mới bằng Pele’

07/07/2020

Cựu danh thủ Tostao khẳng định Pele vẫn ở đẳng cấp cao hơn so với 2 siêu sao Cristiano Ronaldo và Lionel Messi.

“Tôi nghĩ Pele giỏi hơn cả Ronaldo và Messi. Anh ấy hoàn thiện hơn tất cả. Pele sở hữu những phẩm chất tốt nhất và hoàn toàn không có điểm yếu”, Goal dẫn lại lời của Tostao.

“Messi không thể đánh đầu, không thể sút bằng hai chân cũng như thực hiện những kỹ thuật như Pele. Ronaldo xuất chúng, nhưng lại không thể tung ra những đường chuyền đáng kinh ngạc như Pele. Messi và Ronaldo cộng lại mới có thể sánh với Pele”, cựu danh thủ người Brazil tuyên bố.Tostao đánh giá Ronaldo, Messi và cả Maradona dưới tầm Pele.huyen thoai pele

Tostao và Pele là thành viên đưa tuyển Brazil đăng quang World Cup 1970. Bên cạnh đó, ông cho biết ngay cả Diego Maradona cũng không thể so sánh với huyền thoại số một của bóng đá xứ sở Samba.

Pele là cầu thủ duy nhất được ca ngợi là “Vua bóng đá”. Trong sự nghiệp kéo dài hơn 2 thập niên, tiền đạo sinh năm 1940 đã giành hầu hết danh hiệu, đáng chú ý là 3 chức vô địch thế giới cùng “Selecao” vào năm 1958, 1962 và 1970.

Cách đây không lâu, Pele trong buổi trả lời phỏng vấn với Pilhado đã đưa ra quan điểm về tiền đạo hay nhất thế giới hiện nay: “Ronaldo là tiền đạo hay nhất thế giới. Cậu ấy kiên định hơn tất cả. Tuy nhiên, mọi người cũng đừng quên Lionel Messi. Cậu ấy cũng xuất sắc, nhưng không phải là tiền đạo”.