Thứ Tư, 31/05/2023, 23:15
logo1

Nhiều CLB Premier League muốn hủy giải, CĐV Liverpool bức xúc

14/03/2020

Ngay sau khi HLV Arsenal, Mikel Arteta, được xác nhận dương tính với virus Covid-19, rất nhiều CLB ở Premier League đã đề nghị hủy kết quả mùa giải này.

Theo The Independent, một số CLB tại Premier League đã gửi đề nghị lên BTC yêu cầu hoãn và hủy kết quả mùa giải này vì lo ngại sự lây lan của dịch Covid-19. Họ đã kiên quyết phản đối ý tưởng để giải đấu diễn ra bình thường.

Liverpool-an-mung

Một số người khác thì không đồng tình với việc tổ chức các trận đấu trên sân vận động không có khán giả. Nổi bật nhất trong số này là HLV của Man City, Pep Guardiola.

Nếu mùa giải bị hủy, điều đó có nghĩa Liverpool sẽ đánh rơi chức vô địch đầu tiên sau 30 năm chờ đợi. Mặc dù thực tế cho thấy họ chắc chắn sẽ lên ngôi vô địch mùa giải này.

Tuy nhiên, việc mùa giải bị hủy lại là tin tốt đối với những CLB như Norwich City, Aston Villa và Bournemouth. Bời vì, những đội bóng này sẽ tránh được việc xuống hạng trong tương lai.

Bài báo trên The Independent nói thêm chỉ có “một nhóm nhỏ” các đội muốn hủy kết quả mùa giải và nhiều chuyên gia tin rằng điều này sẽ không xảy ra.

Kịch bản của Premier League trong những tuần tới dự kiến sẽ giống như Serie A, MLS, NBA và La Liga – tức là chỉ tạm hoãn một thời gian.

Gần đây nhất, HLV của Arsenal, Mikel Arteta, đã xác nhận bị nhiễm virus Covid-19. Hai trận đấu tới của Arsenal sẽ bị hoãn và toàn bộ nhân viên cũng như cầu thủ của CLB này sẽ phải cách ly 2 tuần để theo dõi.

Không chỉ Arteta, sao trẻ Chelsea Callum Hudson-Odoi cũng đã có kết quả dương tính với Covid-19. Ngay lập tức, The Blues đã phong toả toàn bộ khu tập luyện và tiến hành xét nghiệm những người có tiếp xúc gần với Hudson-Odoi”.

Về phía các CĐV Liverpool, không ngạc nhiên khi họ rất bức xúc trước thông tin các đối thủ muốn hủy kết quả mùa giải. Sau đây là phản ứng của họ trên mạng xã hội.

Tài khoản @Christian Cullen thất vọng: “30 năm chờ đợi và giờ thì như này đây”.

Tài khoản @Callum ngắn gọn: “Tôi không thể tin được. Ai là ‘những CLB’ đã gửi đề xuất đó”.

Tài khoản @Kopites lạc quan: “Hãy hy vọng là giải đấu chỉ tạm hoãn và chúng ta vẫn có thể vô địch”.

Tài khoản @LiverpoolTheOne chia sẻ: “Việc có thể phải vô địch trên sân không khán giả đã là rất tệ rồi. Xin đừng biến mọi chuyện trở thành tệ hơn”.

Tài khoản @Craig nói: “Nếu mùa giải năm nay bị hủy, Liverpool sẽ trở thành đội bóng xui nhất trong lịch sử”.

Xem thêm: Game bắn cá online là gì?