Thứ Sáu, 24/03/2023, 16:54
logo1

Nhiều đội ngoại hạng Anh không muốn đá sân trung lập

12/05/2020

GĐĐH giải Ngoại hạng Anh là Richard Masters tiết lộ các CLB không muốn đá sân trung lập

Phát biểu trước báo giới, Masters cho biết: "Tôi nghĩ mọi CLB đều thích chơi ở sân nhà và sân khách nếu họ được phép làm thế. Chúng tôi đang đàm phán với chính phủ về các điều kiện để Premier League có thể mở cửa trở lại. Hiện giờ vẫn còn một số vướng mắc nhưng các bên đang nỗ lực tìm cách tháo gỡ trên tinh thần xây dựng".

ngoai hang anh covid

"Một số CLB lập luận rằng họ đang có vị thế cho phép kiểm soát tốt vấn đề liên quân đến người hâm mộ. Vậy nên việc phải đá trên sân trung lập là điều không cần thiết. Tuy nhiên, tôi chưa rõ mong muốn của các CLB nói trên có được đáp ứng hay không, bởi mỗi quyết định đưa ra đều phải xuất phát từ sự đồng thuận".

Ở một diễn biến khác, một trong những nhân vật quyền lực nhất trong lực lượng cảnh sát Anh là Mark Roberts lại đưa ra quan điểm trái ngược: "Chúng tôi đang nỗ lực đánh giá tình hình. Muốn kết thúc mùa giải thì Premier League phải đá 92 trận nữa. Con số này với các giải hạng dưới và cúp FA lần lượt là 341 và 7 trận".

Tham khảo: Dự đoán tỷ số

"Để hoàn tất các trận đấu ấy thực sự là một thách thức với chúng tôi, bởi nó có thể dẫn tới việc rất nhiều người di chuyển trên khắp đất nước làm tăng cao nguy cơ lây nhiễm bệnh tật. Chúng ta cần phải xem xét kỹ càng những lựa chọn".

"Có thể nhiều CLB muốn đá ở sân nhà và sân khách như thường lệ, song chúng ta cũng không nên bỏ qua lợi ích của việc tổ chức các trận đấu trên sân trung lập được kiểm soát tốt. Nó giúp lực lượng cảnh sát, các y bác sỹ và nhiều bộ phận khác làm việc đỡ vất vả hơn", Mark Roberts kết luận.