Chủ Nhật, 26/03/2023, 06:37
logo1

Nhìn kìa Man Utd! Đường dài biết ngựa hay, nhưng cũng sẽ rất... "tốn xăng"

16/01/2020

Huấn luyện viên Ole Gunnar Solskjaer đang đứng trước nguy cơ trả giá đắt cho các quyết định tự tin thái quá của mình tại Man Utd từ hồi đầu mùa.

Trước khi bước vào chiến dịch 2019/20, chiến lược gia người Na Uy đã thẳng tay loại bỏ cặp đôi Sanchez - Lukaku. Quyết định đó thực tế là cần thiết bởi họ dường như không còn muốn cống hiến cho Man Utd, nhưng nó sẽ chỉ hoàn hảo nếu ông có được sự thay thế cho đội hình còn non trẻ.

Tuy nhiên, Solskjaer khẳng định rằng "tôi có Greenwood" và cũng từ chối đưa về một trung vệ sau khi đã mua được Maguire. Nên nhớ, Bailly dính chấn thương vào giai đoạn tập huấn và kế hoạch đẩy đi Smalling hay Jones cũng được lên sẵn. Nhưng "người tính không bằng trời tính"...

Nhìn kìa Man Utd! Đường dài biết ngựa hay, nhưng cũng sẽ rất...

Tuanzebe sẵn sàng tỏa sáng, nhựng rồi anh làm bạn với chấn thương nhiều hơn việc ra sân. Jones hoàn toàn mất đi sự tự tin trong từng phút giây hiện hữu. Ngay cả một "gã đầu đá" Maguire miễn nhiễm với chấn thương cũng phải nghỉ thi đấu cách đây chưa lâu. Bây giờ, Rashford đang là tâm điểm!

Chỉ cần nhìn qua, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra lực lượng quá mỏng của Man Utd trên hàng công. Solskjaer khẳng định sẽ chỉ chi tiền nếu phương án phù hợp cho chính sách mới. Và bây giờ, ông đang phải trả giá khi chân sút chủ lực dính chấn thương trong giai đoạn căng thẳng nhất của mùa giải.

Vết bầm của ngôi sao sinh năm 1997 có thể sẽ hết sau vài ngày, nhưng ai dám đảm bảo anh không phải rời xa sân cỏ thêm nữa trong thời gian tới? Hàng tấn công nửa kinh nghiệm nửa sức trẻ đó có thể gãy bất cứ lúc nào nếu Martial hoặc Rashford ngồi ngoài, khi mà James hay Greenwood còn thiếu kinh nghiệm.

Nhìn kìa Man Utd! Đường dài biết ngựa hay, nhưng cũng sẽ rất...

Trên thực tế, Solskjaer đã nói (sau trận thắng Wolves) rằng ông không muốn tung số 10 vào sân, và thừa nhận điều đó sai lầm vì cậu học trò chỉ đá 17 phút trước khi rời đi trong đau đớn. Tuy nhiên, sẽ còn nhiều "sai lầm" hơn nữa nếu Man Utd không chiêu mộ tân binh trong nửa tháng tới đây.

Maguire đã chấn thương, Pogba đã lâu không thi đấu, bây giờ đến lượt Rashford làm điều tương tự - Nguyên trục dọc đều gặp vấn đề và nó không phải điều tích cực cho một đội bóng hướng tới sự thách thức, thậm chí sẽ là tiêu cực nếu nhìn vào sức cạnh tranh khốc liệt tại xứ sương mù hiện tại.

Vị thuyền trưởng sinh năm 1973 cũng đánh giá chung về trận thắng Wolves rằng cả 2 đội đều quá mệt mỏi vào thời điểm cuối, rồi thì điều đó không phù hợp. Nghĩa là Solskjaer có lẽ hiểu được sai lầm về con đường ông chọn cho Man Utd kể từ đầu mùa, với lực lượng quá mỏng và dễ bị trả giá đắt.

Nhìn kìa Man Utd! Đường dài biết ngựa hay, nhưng cũng sẽ rất...

Đường xa mới biết ngựa hay, nhưng Quỷ đỏ cần nhiều yếu tố để đi hết một chiến dịch dài hơi. Rashford hay trụ cột nào đó cũng giống như thứ nhiên liệu để giúp vận hành trơn tru bộ máy. Dù vậy, dù mua hay không mua trong 15 ngày tới, Man Utd vẫn sẽ rất "tốn xăng" trong phần còn lại của mùa giải!