Thứ Sáu, 27/01/2023, 21:03
logo1

'Những chàng trai này sẽ không dừng lại, kỷ lục ở phía trước': HLV Jurgen Klopp

27/06/2020

HLV Liverpool, Jurgen Klopp thúc đẩy toàn đội chưa được nghỉ ngơi để theo đuổi kỷ lục 100 điểm Premier League.

Vừa ăn mừng chiến thắng Premier League đầu tiên của CLB, HLV Klopp tiếp tục đặt mục tiêu là phá kỷ lục của Manchester City lập được vào mùa 2017/2018. Tuy nhiên với lịch đấu dày đặc như hiện nay, HLV người Đức đã yêu cầu học trò tập trung vào luyện tập để tạo ra 1 mùa giải kỳ diệu cho CĐV The Kop.
Hiện tại, Liverpool đã có 86 điểm và còn 7 trận đấu nữa để phá vỡ kỷ lục - tất cả các trận sẽ diễn ra trong vòng 25 ngày.

Sự khiêm tốn

"Điều đó cực kỳ khó khăn, vì vậy chắc chắn chúng tôi phải thay đổi và 1 chút may mắn. Những chàng trai của tôi sẽ giành 100% tâm trí khi thi đấu. Họ nhìn thấy cơ hội về một kỷ lục điểm cũ sẽ bị phá hủy và được dựng mới bởi chúng tôi - Liverpool.

Liverpool-vo-dich-Ngoai-hang-anh(2)
"Đối với một huấn luyện viên, công việc của tôi là đảm bảo rằng cả đội sẽ vượt qua giai đoạn đó mà không gặp vấn đề lớn nào."
HLV 53 tuổi nói rằng ông muốn biến Anfield thành một pháo đài trong nhiều năm tới, dựa vào lòng cốt đội hình xuất sắc nhất từng dẫn dắt này.
"Tôi muốn tạo ra bầu không khí cuồng nhiệt cùng với những người hâm mộ để họ có thể với con cháu họ về chúng tôi một cách hào hùng nhất. Tôi muốn xem thứ bóng đá cụ thể hiện sự hiệu quả, cảm xúc, nhanh và mạnh mẽ.
"Nếu giữ được sự khiêm tốn và sẵn sàng để cải thiện thì chúng tôi có cơ hội giành được nhiều CUP hơn trong khi đội khác vẫn còn đứng đó nhìn."

Lễ ăn mừng chiến thắng đầy cảm xúc

Klopp và Liverpool đã ăn mừng chức vô địch Anh đầu tiên họ khi chứng kiến ​​Chelsea đánh bại Manchester City tại một khu nghỉ dưỡng.

Liverpool-vo-dich-Ngoai-hang-anh
Tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên là khởi đầu cho màn ăn mừng rực lửa của thành phố cảng khi các cầu thủ và huấn luyện viên nhảy nhót cùng người hâm mộ suốt cả đêm.
Klopp ngập tràn cảm xúc đã không thể kìm nước mắt: "Tôi nghĩ tất cả chúng ta sẽ hối hận nếu chỉ ngồi trong phòng và xem bóng đá như tôi lúc này"
"Đó là điều đặc biệt không chỉ với mình tôi mà còn là cả với thành phố này. Vì chúng tôi làm điều đó cùng nhau."

Klopp ngợi ca CĐV Liverpool

Khả năng tuyệt nhất của HLV người Đức là tạo ra văn hóa bóng đá riêng ở từng CLB. Có thể dễ dàng nhận ra điều đó khi nhìn ngược trở lại. 
Người hâm mộ đã phớt lờ lời khuyên của cảnh sát và tập trung bên ngoài sân vận động Anfield vào thứ năm, đốt pháo sáng, bắn pháo hoa để kết thúc cho một sự chờ tới nửa đời người.

Liverpool-vo-dich-Ngoai-hang-anh(1)
"Ở đây, ý nghĩa của bóng đá với đời sống là một sự liên kết mật thiết", Klopp nói.
"Làm thế nào những người trong câu lạc bộ này, trong thành phố và những người ủng hộ chúng ta nói chung, đối phó với những năm tháng qua! Thật đặc biệt"
"Họ đã kiên nhẫn như thế nào trong nhiều năm qua, có thể không phải lúc nào cũng vậy, họ thực sự kiên nhẫn và đánh giá cao tất cả các bước chúng tôi đã thực hiện."
"Họ đã thấy sự phát triển, hài lòng với sự phát triển và họ đã cho chúng tôi thời gian và đó là lý do tại sao chúng tôi ở đây. Đó là điều làm cho nó thực sự đặc biệt."