Thứ Bảy, 09/12/2023, 02:29
logo1

Những ngôi sao được kỳ vọng trận đấu U23 Việt Nam vs U23 UAE

10/01/2020

Giới chuyên môn đều thống nhất với nhau về một sự đặt cược vào “song sát” Tiến Linh – Đức Chinh hay ít nhất là 1 trong số họ ở cuộc chiến mở màn của U23 Việt Nam trên đất Thái Lan.

Dù đá cùng nhau ngay từ đầu trong sơ đồ 3-5-2 hay chỉ vào thay người thì cả hai chân sút của chúng ta cũng đều mang đến cho người hâm mộ những hi vọng và hẳn là ông Park cũng chờ đợi ở họ không ít.

u23-viet-nam

Đức Chinh (8 bàn), Tiến Linh (6 bàn) đều chơi rất nổi bật ở SEA Games 30. Đặc biệt, họ đều thể hiện được mình trong những tình thế U22 Việt Nam gặp khó khăn. Như khi Đức Chinh ghi bàn duy nhất giúp chúng ta đánh bại Singapore. Như khi Tiến Linh lập cú đúp giúp chúng ta ngược dòng gỡ hòa trước Thái Lan. Dù đá cùng nhau hay không trước UAE thì cả hai cũng là những cầu thủ chơi cao nhất và hứa hẹn cũng sẽ có nhiều bóng để phát huy tài săn bàn của mình.

Dù không có Trọng Hoàng, Văn Hậu nhưng đừng quên chúng ta còn Thanh Thịnh, cầu thủ tạt và chuyền bóng rất tốt từ biên. Chính Thanh Thịnh tạt bóng điểm rơi cực chuẩn cho Tiến Linh phá lưới Thái Lan ở SEA Games. Cũng chính Thanh Thịnh chuyền cho Hoàng Đức móc bóng giúp Đức Chinh tận dụng thời cơ phá lưới U22 UAE trong trận giao hữu hồi tháng 10/2019.

Tham khảo: Kinh nghiệm bắn cá online

Và ngoài Thanh Thịnh, ông Park còn có 3 cầu thủ chơi kỹ thuật và họ cũng có thể tiếp bóng cho Tiến Linh và (hoặc) Đức Chinh trong cuộc đối đầu với UAE. Đó là Hoàng Đức, Quang Hải và Việt Hưng. Đừng quên, chính Quang Hải chuyền cho Tiến Linh sút tung lưới UAE trong trận vòng loại World Cup 2022 hồi tháng 11/2019.

quang-hai

3 cầu thủ nói trên cũng có thể tự mình ghi bàn nếu họ có cơ hội thuận lợi. Riêng Quang Hải còn có thể phá lưới đối thủ bằng sút phạt hàng rào.

Nhưng Quang Hải có thể được ông Park sử dụng vào vai trò chủ đạo là tổ chức lối chơi và phân phối bóng trong cuộc chiến với UAE và sẽ đá lùi sâu hơn do ở giữa sân chúng ta không có Hùng Dũng và U23 Việt Nam cần một cầu thủ cầm bóng tốt để tạo ra sự uyển chuyển, liền mạch của những pha phối hợp, cũng như giúp cho việc triển khai bóng lên trên được dễ dàng hơn. Đồng thời, đá lùi sâu thì Quang Hải cũng khó bị đối thủ đeo bám hơn. Như thế, Tiến Linh và (hoặc) Đức Chinh có thể tiếp cận khung thành UAE nhiều hơn họ vì chơi cao hơn và vì thế cơ hội ghi bàn cũng nhiều hơn.

 

Xem thêm: Game bắn cá online là gì?