Thứ Năm, 30/11/2023, 14:52
logo1

Nóng! Các cầu thủ Barcelona từ chối cắt giảm lương trong cuộc khủng hoảng virus covid 19

27/03/2020

Trong khi các cầu thủ đã từ chối cắt giảm lương, Barcelona sẽ sử dụng quyền hợp pháp của họ theo "Tình trạng khẩn cấp của Tây Ban Nha" để áp dụng chương trình dự phòng tạm thời ERTE.

Các cầu thủ đội một của Barcelona đã từ chối thực hiện cắt giảm lương do câu lạc bộ đề xuất trong tình trạng khẩn cấp quốc gia ở Tây Ban Nha với bóng đá bị đình chỉ do đại dịch coronavirus.

Chủ tịch Josep Bartomeu đã cố gắng thuyết phục các cầu thủ chấp nhận lời đề nghị rằng và cố gắng giải thích về phần hào phóng hơn so với đề xuất cho các đội chuyên nghiệp trong phần khác của câu lạc bộ, chẳng hạn như bên bóng rổ.

Các cầu thủ Barcelona từ chối cắt giảm lương trong cuộc khủng hoảng virus covid 19

Đề xuất theo chương trình dự phòng tạm thời của Tây Ban Nha (được gọi là ERTE trong tiếng Tây Ban Nha "Expedientes de Regación TIMEal de Empleo") sẽ thấy tất cả các đội bóng chuyên nghiệp của câu lạc bộ mất 70% tiền lương của họ trong khi họ không chơi trong "Trạng thái khẩn cấp"

Tuy nhiên, Chủ tịch Bartomeu đang xem xét cung cấp một số khoản bồi thường nhất định cho các cầu thủ chơi đội một để mức giảm của họ không vượt quá 50% - với lý do đội đầu tiên chịu trách nhiệm tạo ra thu nhập cao hơn đáng kể so với các đội khác.

Barcelona sẽ áp dụng dự phòng tạm thời mà không có sự đồng ý của cầu thủ. Trong khi các đội trưởng của Barcelona đã từ chối đề xuất này, câu lạc bộ đã quyết định thực hiện quyền hợp pháp của mình theo "tình trạng Đất nước khẩn cấp" để áp dụng dự phòng tạm thời ngay cả khi không có sự chấp thuận của cầu thủ - điều mà hội đồng cho là cần thiết để giảm thiểu tác động tài chính của cuộc khủng hoảng Virus Covid 19.

JSJ

  • De Gea quyên góp € 300.000 cho cuộc chiến Covid-19 tại quê nhà Madrid
  • Bầu Đức Nếu cứ để Vleague diễn ra đúng dự định, có cản nổi dịch khi bùng phát