Thứ Tư, 06/12/2023, 10:45
logo1

Nóng: Chi tiết hợp đồng Messi ký với Barca năm 2017 lên tới 555 triệu Euro

01/02/2021

Tổng giá trị hợp đồng lên đến 555 triệu euro. Trong đó, 138 triệu mỗi mùa cho cầu thủ người Argentina và thực hiện thỏa thuận tài chính lớn nhất trong lịch sử của môn thể thao này.

Leo Messi có thể đang đếm ngược những tháng cuối cùng với tư cách là một cầu thủ của Barça. Ngôi sao đến từ Rosario kết thúc hợp đồng vào cuối mùa giải hiện tại và có rất nhiều CLB đã chuẩn bị sẵn sàng để tìm cách có được sự phục vụ của số 10.

Messi-ky-hop-dong-moi-voi-Barca-khucamdia.com

Việc anh tiếp tục ở lại đội bóng xứ Catalan bị nghi ngờ chủ yếu vì tình hình tài chính của câu lạc bộ phức tạp, chìm trong cuộc khủng hoảng chưa từng có.

Theo tiết lộ của El Mundo trên trang nhất hôm nay, lần gia hạn cuối cùng của Leo Messi với gã khổng lồ xứ Catalan vào năm 2017 đã khiến đội bóng từ Barcelona tiêu tốn tổng cộng 555 triệu euro, đây là một con số đáng sợ: € 555 triệu. Nói cách khác, hợp đồng lớn nhất trong lịch sử thể thao.

Thông tin, sau khi ra soát tài liệu dài 30 trang, bảo gồm các điều khoản lương thương và phụ cấp bổ xung, Messi bỏ túi tổng cộng 138 triệu mỗi mùa. Điều này không có gì mới, bởi ai cũng rõ Messi đã có mức lương 100 triệu.

Điều đáng chú ý là các khoản tiền thưởng được thỏa thuận vào thời điểm gia hạn hợp đồng chỉ hơn 3 năm trước. Điều khoản “trung thành” có giá lên tới 78 triệu bảng được chuyển 1 lần khi hết hợp đồng cùng các điều khoản phụ cho mục tiêu cùng CLB.

Hơn nữa, những điều khoản bổ xung khác tỏ ra khá dễ dãi với khả năng của Messi bất chất những thất vọng trong con đường chinh phục Cup C1 gần đây.

Vì lý do này, Messi đã có được 92% tổng số tiền của hợp đồng đã ký. Nó đồng nghĩa, Messi chỉ nhận được hơn 511 triệu euro.

Một con số ấn tượng phản ánh nỗ lực tài chính lớn của câu lạc bộ xứ Catalan để giữ chân ngôi sao số 1 CLB.