Thứ Năm, 01/06/2023, 15:55
logo1

Onana lĩnh án phạt nặng từ UEFA vì sử dụng doping

05/02/2021

Cơ quan kỷ luật của UEFA đã đưa ra án phạt cấm 12 tháng đối với thủ môn Andre Onana của Ajax vì hành vi sử dụng doping.

Trong một cuộc kiểm tra ngoài thi đấu vào ngày 30 tháng 10 năm 2020, chất furosemide đã được tìm thấy trong nước tiểu của thủ môn 24 tuổi người Cameroon. Đây là thuốc lợi tiểu quai được sử dụng trong điều trị suy tim sung huyết, tăng huyết áp và phù nề. Do tác dụng lợi tiểu, furosemide có thể che lấp việc sử dụng các chất doping khác hoặc tương tác với chúng.

Đó là lý do UEFA đã quyết định cấm thủ môn khoác áo tuyển Hà Lan lệnh cấm có hiệu lực vào thứ 6 ngày 5 tháng 2 và sẽ được áp dụng cho tất cả các hoạt động bóng đá cả trong nước và quốc tế.Andre-Onana-linh-an-phat-tu-uefa-khucamdia.com

Ajax đã làm rõ trong một tuyên bố chính thức được công bố trên trang web của họ rằng anh ấy đã vô tình uống thuốc khi cảm thấy tồi tệ. Có vẻ như anh ta thức dậy với cảm giác ốm vào sáng ngày 30 tháng 10 và không hề hay biết anh ta đã uống thuốc Lasimac một loại thuốc được kê cho vợ mình.

"Sự nhầm lẫn của Onana dẫn đến việc anh ta uống nhầm thuốc của vợ, cuối cùng khiến UEFA áp dụng biện pháp này đối với thủ môn. Hơn nữa, cơ quan kỷ luật của liên đoàn bóng đá đã tuyên bố rằng Onana không có ý định gian lận. Tuy nhiên, Liên đoàn bóng đá châu Âu tin rằng, trên cơ sở các quy tắc chống doping hiện hành, một vận động viên luôn có nhiệm vụ đảm bảo rằng không có chất cấm nào xâm nhập vào cơ thể ", tuyên bố của Ajax cho biết thêm.