Thứ Năm, 05/10/2023, 03:18
logo1

Ông chủ MU bị chỉ trích mạnh mẽ khi trì hoãn nộp thuế

25/05/2020

MU đã trì hoãn khoản thuế VAT 10 triệu Bảng trong bối cảnh họ vừa thanh toán 11 triệu bảng cổ tức, đó là lý do họ bị trỉ trích.

Bảng thông báo tài chính hàng quý mới nhất của M.U tiết lộ CLB này đã trì hoãn trả tiền thuế VAT trong một năm cho chính phủ Anh, trị giá 10 triệu bảng. 

Câu chuyện này sẽ không có gì đáng bàn nếu Man United gặp khó khăn về vấn đề tài chính. Tuy nhiên, Quỷ đỏ thực tế thu về cổ tức, khoản lợi nhuận thứ hai trị giá 11 triệu bảng cho các cổ đông của CLB, trong đó, nhà Glazers đút túi 8,5 triệu bảng. Trước đó, vào tuần trước, M.U thông báo khoản nợ ròng của đội bóng đã tăng thêm 127,4 triệu bảng, lên mức 429,1 triệu bảng.

Glazers-man-utd

M.U là một trong những câu lạc bộ mẫu mực nhất ở cuộc khủng hoảng do đại dịch Covid-19, khi họ nói không với việc cắt giảm nhân viên, trái ngược với Liverpool và Tottenham, những CLB bị chỉ trích nhiều vì đưa một số nhân viên vào gói hỗ trợ của chính phủ bất chấp hầu bao giàu có.

M.U cũng đã chi hơn 1 triệu bảng cho các nỗ lực cứu trợ cho đại dịch tại địa phương của CLB, dù thông báo tuần trước cho thấy cuộc khủng hoảng đã khiến họ phải trả 28 triệu bảng cho đến nay, với con số cuối cùng dự kiến ​​sẽ cao hơn nhiều.

Nhưng hành động mới nhất có thể khiến những việc làm đẹp đẽ trước đây của Man United đổ xuống sông xuống biển. Hiện tại, các cổ động viên đang cảm thấy bực bội khi gia đình Glazers vẫn đút túi tiền đều, trong khi trì hoãn việc nộp thuế cho chính phủ.