Chủ Nhật, 28/05/2023, 02:09
logo1

Ông chủ Premier League “khẩn cầu” chính phủ nghĩ lại về lệnh cấm CĐV vào sân.

08/10/2020

Giám đốc điều hành giải Ngoại hạng Anh, Richard Masters đã khẩn cầu chính phủ xem xét lại lệnh cấm cổ động viên vào sân vận động “bóng đá cần được đối xử công bằng”.

Chín vòng đấu cối mùa giải trước và các trận đấu đanh diễn ra hiện tại vẫn chưa thể cho khán giả vào sân vì tình hình đại dịch coronavirus vẫn đang diễn biến phức tạp.

Các kế hoạch thí điểm với số lượng người hâm mộ nhất định sẽ được vào sân vận động từ ngày 1 tháng 10 đã bị gác lại vào tháng trước do các biện pháp giãn cách cộng đồng thắt chặt hơn sau sự gia tăng các các nhiễm Covid-19 mới ở Anh.

Richard-Masters-giam-doc-dieu-hanh-ngoai-hang-Anh

Masters nói với tờ The Times rằng ông hoan nghênh sự trở lại của khán giả đến các địa điểm tổ chức hòa nhạc nhưng nói rằng các sân vận động bóng đá cũng nên được cần nhắc.

Ông nói: “Đó là tin tốt khi các địa điểm (buổi hòa nhạc) có thể tổ chức các sự kiện xã hội trong nhà, nó mang lại cho họ một không khí thoải mái. "Chúng tôi bắt đầu thấy sự trở lại của khán giả tại một sự kiện có bán vé và chúng tôi chỉ tin rằng bóng đá nên được phép làm điều tương tự.”

"Chúng tôi hiểu tại sao cần thận trọng nhưng điều chúng tôi yêu cầu là sự nhất quán từ chính phủ để thể thao được đối xử công bằng như các sự kiện khác."

"Chúng tôi có những biện pháp quản lý chặt chẽ. Chúng tôi có các biện pháp cách ly nghiêm ngặt để đảm bảo rằng những người ủng hộ luôn an toàn trên khán đài và tách biệt với nhứng cầu thủ trên sân. Điều chúng tôi thực sự cần là sự rõ ràng cho các câu lạc bộ và những người hâm mộ cũng như lộ trình rõ ràng từ chính phủ. "

Masters cho biết các câu lạc bộ Premier League đang phải đối mặt với một số thách thức, khó khăn  về chi phí tài chính, các hợp đồng thuê ngoài và sự thất vọng khi thấy các sự kiện giải trí gần sân bóng đá mở cửa trở lại mà không có "lộ trình" cho việc cấp quyền vào sân cho các CĐV.

Masters trích dẫn ví dụ về Bundesliga, giải đấu cho phép một số lượng người hâm mộ nhất định được vào sân tùy thuộc vào tỷ lệ lây nhiễm tại địa phương, đây là một giải pháp mà các câu lạc bộ có thể làm theo.

"Chúng tôi thường xuyên trò chuyện với các nhà điều hành giải Đức và chúng tôi biết nó hoạt động như thế nào và cách ứng phó, thích ứng với từng trận đấu.

"Việc có người hâm mộ trở lại, ngay cả khi nó không phải là duy nhất trên toàn Châu Lục nhưng đã mang lại cho bóng đá Đức một sự thúc đẩy lớn."