Thứ Tư, 26/01/2022, 09:14
logo1

Ông chủ Spotify chưa thể mua lại Arsenal!

16/05/2021

Đồng sáng lập Spotify, Daniel Ek, cho biết hôm thứ Bảy, một lời đề nghị chính thức mua Arsenal đã bị chủ sở hữu người Mỹ của câu lạc bộ Premier League từ chối.

Trong một tuyên bố trên Twitter, nhà tài phiệt người Thụy Điển cho biết chủ sở hữu câu lạc bộ, Kroenke Sports and Entertainment (KSE), đã từ chối đề nghị của ông. "Tuần này, một lời đề nghị đã được đưa ra cho (đồng sở hữu KSE) Josh Kroenke và các chủ ngân hàng của họ, bao gồm quyền sở CLB và đại diện trong hội đồng quản trị" Ek nói. "Họ trả lời rằng họ không cần tiền. Tôi vẫn quan tâm nếu tình hình đó thay đổi."

Arsenal là một trong sáu đội Premier League đã đăng ký giải đấu ly khai, đã sụp đổ chỉ 48 giờ sau đó sau một phản ứng dữ dội trên toàn thế giới bóng đá đã nổi lên.
Emirates-Arsenal-Kroenke-Out

Các cổ động viên Arsenal đã tổ chức một cuộc biểu tình  bên ngoài sân vận động Emirates yêu cầu thay đổi quyền sở hữu câu lạc bộ. Tỷ phú Hoa Kỳ Stan Kroenke, thông qua KSE, là cổ đông lớn của Pháo thủ trong một thập kỷ và nắm toàn quyền kiểm soát câu lạc bộ bằng cách mua cổ phần của nhà tài phiệt người Nga Alisher Usmanov vào năm 2018.

Phong độ trên sân của Arsenal sa sút rõ rệt dưới triều đại Kroenke. Câu lạc bộ thành London đã không giành được một chức vô địch Premier League nào kể từ mùa giải 2003/04 và mùa giải này, đội bóng đã bỏ lỡ vị trí trong top 4 ở giải đấu hàng đầu nước Anh trong mùa giải thứ năm liên tiếp. KSE cho biết trong một tuyên bố vào tháng trước, nhóm không quan tâm đến việc bán CLB.

"Chúng tôi vẫn cam kết 100% với Arsenal và không bán bất kỳ cổ phần nào trong câu lạc bộ", KSE cho biết. "Chúng tôi chưa nhận được bất kỳ lời đề nghị nào và chúng tôi sẽ không đưa ra lời đề nghị nào." Tuy nhiên, Ek đã khẳng định rằng anh ấy "rất nghiêm túc" trong việc mua lại đội bóng, với những huyền thoại của Arsenal như Thierry Henry, Patrick Vieira và Dennis Bergkamp đều được cho là một phần của nhóm cố vấn cho việc mua lại CLB của EK.

Ek nói. "Tôi là một fan hâm mộ Arsenal từ năm 8 tuổi. Arsenal là đội bóng của tôi. Tôi yêu lịch sử. Tôi yêu các cầu thủ. Và tất nhiên, tôi yêu người hâm mộ. Vì vậy, khi nhìn vào điều đó, tôi chỉ thấy một cơ hội to lớn để thiết lập một tầm nhìn thực sự cho câu lạc bộ để đưa câu lạc bộ trở lại vinh quang. Và tôi muốn lấy lại niềm tin nơi người hâm mộ. "