Chủ Nhật, 28/05/2023, 02:09
logo1

Pep Guardiola: 'Tinh thần đồng đội là chìa khóa thành công gần đây của chúng tôi'

15/02/2021

Pep Guardiola tuyên bố ông sẽ không hoán đổi bất kỳ thành viên nào ở Manchester City của mình cho một cầu thủ hàng đầu thế giới như Lionel Messi hoặc Neymar.

Man City đang có phong độ đáng gờm khi thắng 16 trận gần nhất trên mọi đấu trường kỷ lục đối với một đội bóng hàng đầu nước Anh và bất bại tổng cộng 23 trận.

HLV Guardiola khẳng định thành công của đội bóng là nhờ vào sức mạnh tập thể của họ.

"Chúng tôi không có những cầu thủ có thể tự mình chiến thắng trận đấu", Guardiola nói sau chiến thắng 3-0 tại Premier League trước Tottenham vào Chủ nhật. "Chúng tôi không có Messi, Cristiano (Ronaldo), (Kylian) Mbappe hay Neymar. Chúng tôi phải làm điều đó như một tập thể."

The City đã khởi đầu mùa giải một cách chậm chạp đánh mất điểm ở 5 trong 8 trận mở màn nhưng cách họ tạo động lực kể từ đó có vẻ đáng ngại cho các đối thủ của họ.Pep-Guardiola-vs-man-city-khucamdia.com

“Tôi thành thật mà nói,” ông chủ của Man City nói, đội của họ vẫn còn 3 trận đấu loại trực tiếp. "Tôi muốn có một cầu thủ ghi bàn, mỗi trận đấu ghi 4 bàn"

"Nhưng tôi sẽ không thay đổi bất kỳ cầu thủ nào mà chúng tôi có ở mùa giải này. Tất cả họ đều đã thể hiện khá tốt trong mọi hoàn cảnh."

"Trong những khoảnh khắc tốt, mọi người đều thấy dễ dàng để chơi nhưng ở những đội bóng lớn những cầu thủ lớn thể hiện điều đó trong những khoảnh khắc tồi tệ. Chúng tôi đã có những khoảnh khắc tồi tệ trong mùa giải này. Chúng tôi đã có khoảnh khắc đứng thứ 12 trong bảng xếp hạng, chúng tôi đã bỏ xa Tottenham 5 điểm."

"Họ đã đứng đầu giải đấu khi chúng tôi thua ở đó. Bây giờ chúng tôi đang bỏ xa họ 17 điểm."

"Điều đó có nghĩa là chúng tôi đã kiên định như thế nào, chúng tôi đã lật ngược tình thế như thế nào. Điều đó có ý nghĩa rất lớn."

Lần gần nhất Man City không thể giành chiến thắng khi họ bị cầm hòa khó chịu trước West Brom đang gặp khó khăn vào ngày 15-12."

"Trước West Brom, chúng tôi đã có những cơ hội đáng kinh ngạc nhưng tôi không xác định được cách tôi thích xem đội của mình. Chúng tôi di chuyển rất nhiều và chạy rất nhiều và đây là một sai lầm lớn."

"Tôi đã nói với các cầu thủ bình tĩnh và chờ bóng đến nơi bạn muốn. Kể từ đó, những chiến thắng giúp chúng tôi tự tin hơn nhưng chúng tôi đã trở lại như những mùa giải trước đừng di chuyển nhiều, hãy di chuyển bóng, giữ nguyên vị trí và cố gắng xây dựng một cái gì đó."