Thứ Bảy, 10/06/2023, 14:12
logo1

Philippe Coutinho đã đặt một chân tới Chelsea

23/04/2020

Chelsea đang rất gần thương vụ Coutinho với giá chỉ khoảng 79 triệu Bảng

Rời Liverpool với thương vụ trị giá 145 triệu bảng nhưng Coutinho không có quãng thời gian thành công tại Barca. Coutinho vì thế được đem đến cho mượn tại Bayern Munich. Dù Coutinho có khởi đầu khá ấn tượng tại Bundesliga với 8 bàn thắng và 6 kiến tạo trước khi giải tạm nghỉ vì đại dịch Covid-19, không có dấu hiệu cho thấy Bayern sẽ kích hoạt điều khoản mua đứt ngôi sao Brazil với giá 70 triệu bảng.

coutinho-den-chelsea-1

Điều này mở ra cơ hội với Chelsea. Theo tờ Sport (Tây Ban Nha), Chelsea đã ở “rất gần” với thỏa thuận chiêu mộ Coutinho từ Barca.

HLV Frank Lampard của Chelsea xem Coutinho là cầu thủ tầm cỡ và sẽ đưa “The Blues” lên tầm cao mới, đủ sức ganh đua với Liverpool và Man City cho chức vô địch Ngoại hạng Anh mùa tới.

Phía Barca tất nhiên muốn bán Coutinho. Trong phát biểu gần đây, HLV Quique Setien miêu tả Coutinho là “cầu thủ vĩ đại” nhưng thừa nhận sẽ chấp nhận để cầu thủ này ra đi nếu thu về số tiền hợp lý. Barca dĩ nhiên muốn cắt lỗ càng nhiều càng tốt cho thương vụ Coutinho và mức giá kỳ vọng được đưa ra là 79 triệu bảng.

coutinho-den-chelsea

79 triệu bảng ít hơn 66 triệu bảng so với số tiền Barca từng chi trả cho Liverpool để có được Coutinho. Nhưng với sự cấp bách của Barca trong việc gây quỹ để chiêu mộ Lautaro Martinez của Inter Milan, Chelsea có thể ép giá xuống thấp hơn. Trong bối cảnh sắp chia tay những Giroud, Willian hay Pedro, Chelsea chắc chắn sẽ không ngại chi tiêu mạnh tay cho các thương vụ lớn.