Pirlo giành danh hiệu đầu tiên khi Juventus đánh bại Napoli ở Siêu cúp Ý
Andrea Pirlo đã giành được danh hiệu đầu tiên trên cương vị huấn luyện viên khi Juventus đánh bại Napoli với tỷ số 2-0 trong trận Siêu cúp Ý.
Cristiano Ronaldo đã ghi bàn thắng thứ 20 trong mùa giải sau quả phạt góc ở phút 64 ở Reggio Emilia, trước khi đội trưởng Lorenzo Insigne của Napoli đá hỏng quả phạt đền và Alvaro Morata ghi thêm bàn thứ 2 vào phút bù giờ.
HLV 41 tuổi, Pirlo đã giành được chiếc cúp bạc đầu tiên của mình sau 5 tháng tiếp quản câu lạc bộ cũ, nơi anh đã giành được 4 chức vô địch.
"Giành được danh hiệu đầu tiên (với tư cách là một huấn luyện viên) là một niềm vui rất lớn, khác với cảm giác khi còn là một cầu thủ, nó thậm chí còn đẹp hơn" - Pirlo đã 3 lần nâng cao chiếc cúp này khi còn khoác áo Juventus và AC Milan.
Siêu cup ý hay Super Coppa Italiana được thi đấu giữa nhà vô địch Serie A và đội vô địch Cúp quốc gia Ý.
“Chiếc cúp này rất quan trọng vì nó có thể mang lại cho chúng tôi sự tự tin trong phần còn lại của mùa giải,” Ronaldo.
Juventus đang đứng thứ 5 trên BXH, kém đội đầu bảng AC Milan 10 điểm sau khi thua đội nhì bảng Inter Milan 0-2 cuối tuần trước.
" Scudetto là có thể, Milan và Inter rất mạnh, nhưng vẫn còn rất nhiều trận đấu phải chơi và chúng tôi vẫn có thể làm được"- Ronaldo nói thêm.
Đó là cuộc gặp đầu tiên giữa Pirlo và HLV Gennaro Gattuso của Napoli , người đã cùng nhau vô địch World Cup 2006 và trải qua một thập kỷ với tư cách là đồng đội ở AC Milan, cùng nhau giành 2 chức vô địch Serie A và 2 chức vô địch Champions League .
Họ đã không đối đầu trong mùa giải này sau khi Napoli từ chối đến Turin cho trận đấu vào tháng 10 của vì coronavirus.
"Chúng tôi đặt cược rất nhiều vào niềm tự hào của các cầu thủ , chúng tôi muốn chứng tỏ rằng chúng tôi là đội bóng tốt nhất Serie A lúc này."
Juventus đã nhận được một sự thúc đẩy vài giờ trước khi bắt đầu với Juan Cuadrado hồi phục sau khi nhiễm coronavirus và có thể trở lại sân sau 2 tuần cách ly.
Napoli có vài cơ hội tốt trong hiệp một trên sân vận động Mapei, khi thủ môn Wojciech Szczsesny của Juve đã phải dùng hết khả năng để cản phá cú đánh đầu của Hirving Lozano ngay trước khi hiệp 1 kết thúc.
Nhưng cầu thủ 5 lần giành Quả bóng vàng đã tận dụng thành công quả phạt góc, với quả bóng bật ra từ Tiemoue Bakayoko và đi thẳng đến chân tiền đạo người Bồ Đào Nha để ghi bàn thắng thứ 20 trong mùa giải.
Napoli có cơ hội gỡ hòa từ chấm 11m sau khi Weston McKennie phạm lỗi với Dries Mertens, nhưng Insigne lại lãng phí cơ hội bằng một pha sút xa hiểm hóc nhưng bóng bay ra ngoài .
"Tất cả chúng tôi đều thua cùng nhau, không phải vì quả phạt đền của Lorenzo. Hãy tiếp tục", Gattuso.