Thứ Bảy, 09/12/2023, 02:15
logo1

Premier League ghi nhận 40 trường hợp dương tính với coronavirus

06/01/2021

Premier League xác nhận hôm qua rằng 40 cầu thủ và nhân viên đã xét nghiệm dương tính với coronavirus trong 2 vòng kiểm tra trong tuần qua nhưng khẳng định mùa giải sẽ tiếp tục theo kế hoạch.

Con số này cao hơn gấp đôi so với kỷ lục trước đó về 18 trường hợp dương tính và diễn ra khi nước Anh bắt đầu thiết lập cách ly cộng đồng để ngăn chặn tỷ lệ lây nhiễm tăng vọt.

3 trận đấu đã bị hoãn vào tuần trước do sự bùng phát của Covid-19 tại Manchester City và Fulham.

Tuy nhiên, chính phủ Anh đã cho phép các môn thể thao mang tính biểu tượng được tiếp tục bất chấp những hạn chế chặt chẽ hơn.

Premier-League-co-40-ca-nhien-covid-19

Xét nghiệm 2 lần một tuần, được sử dụng trong kế hoạch khởi động bóng đá mùa giải trước, đã tiếp tục trở lại ở Premier League sau khi được thu xuống 1 lần một tuần vào đầu mùa giải.

Trong đợt xét nghiệm đầu tiên vào tuần trước, 28 trường hợp dương tính đã được phát hiện từ 1.311 lượt xét nghiệm, với 12 trường hợp dương tính từ 984 lượt xét nghiệm trong đợt xét nghiệm thứ 2.

Bất chấp sự trì hoãn, số lượng trường hợp gia tăng, Premier League cho biết họ vẫn tự tin rằng mùa giải có thể diễn ra như kế hoạch.

Liên đoàn cho biết: "Với số lượng ca dương tính thấp trên phần lớn các câu lạc bộ , liên đoàn tiếp tục tin tưởng vào các giao thức Covid-19, được hỗ trợ hoàn toàn bởi chính phủ, để cho phép các trận đấu được diễn ra theo lịch trình".

Lịch thi đấu dày đặc, với các giải đấu trong nước, cúp quốc gia và các giải đấu châu Âu phải kết thúc trước khi Euro 2020 bị trì hoãn bắt đầu vào ngày 11 tháng 6, để lại rất ít khoảng trống trong trong lịch thi đấu.

Hình ảnh bộ 3 của Tottenham là Erik Lamela, Sergio Reguilon, Giovani Lo Celso và Manuel Lanzini của West Ham tham dự bữa tiệc Giáng sinh với gia đình và bạn bè xuất hiện vào cuối tuần qua, khiến Spurs phải hứa kỷ luật nội bộ.

Man City cũng đã mở một cuộc điều tra sau khi hậu vệ trái Benjamin Mendy thừa nhận đã vi phạm các giao thức Covid khi tổ chức một bữa tiệc đêm giao thừa.

Reguilon và Mendy đã được đưa lên băng ghế dự bị cho trận Tottenham và Man City cuối tuần qua, dẫn đến những lời kêu gọi trừng phạt nghiêm khắc hơn đối với những cầu thủ đặt tương lai của mùa giải vào rủi ro.

Bất chấp vấn đề của Man City với Coronavirus, khiến MC phải thay thế 4 suất đá chính trong đội hình chính nhưng vẫn chiến thắng 3-1 trước Chelsea vào Chủ nhật, huấn luyện viên Pep Guardiola kêu gọi sự tuân thủ quy định từ các cầu thủ.

"Sẽ tốt hơn nếu trước khi đánh giá người khác, chúng ta tự đánh giá mình. Tôi không biện minh  nhưng đừng đưa ra quá nhiều bài học cho người khác”. - Guardiola nói.