Thứ Ba, 03/10/2023, 20:40
logo1

Premier League trì hoãn về thời hạn bắt đầu và kết thúc chuyển nhượng hè 2020.

10/07/2020

Các câu lạc bộ Premier League đã trì hoãn quyết định về  thời hạn cho kỳ chuyển nhượng mùa hè này.

Uefa muốn thời hạn đóng cửa thị TTCN vào ngày 5 tháng 10, trước khi bắt đầu Champions League mùa tới.

Các CLB đang xem xét liệu có nên gia hạn thêm thời gian chuyển nhượng liên quan các giải bóng đá ở Châu Âu do ảnh hưởng tiêu cực bởi Covid-19 vẫn chưa dừng lại.

Premier League trì hoãn chuyển nhượng hè 2020

Quyết định cuối cùng có thể sẽ được đưa ra tại cuộc họp các lãnh đạo Premier League vào ngày 24 tháng 7. Nó cũng sẽ có thêm 1 phán quyết khác cho ngày bắt đầu cho mùa giải 2020-2021.

Lựa chọn trước đó là mùa giải mới vào ngày 12 tháng 9 được xem là phương án khả dĩ nhất nhưng nó có nghĩa các cầu thủ không có thơi gian nghỉ giao mùa.

Liên đoàn bóng đá và EFL lo ngại việc thi đấu dồn dập sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến thành tích của các đội.

Các giải đấu hàng đầu Châu Âu mất hơn 3 tỷ bảng

Các câu lạc bộ hàng đầu của châu Âu sẽ mất 3,6 tỷ euro (3,2 tỷ bảng) cho đến mùa hè năm 2021 vì ảnh hưởng của coronavirus.

Bóng đá Châu Âu mất hơn 3 tỷ bảng

Nó được dự đoán tỷ lệ tiền lương trên doanh thu của năm 2020-21 sẽ là 70,1%, cao hơn đáng kể so với mức 62,9% được ước tính trước khi đại dịch covid ập đến.

Con số dự kiến ​​tăng lên tới 76% nếu các CLB ở năm giải đấu hàng đầu châu Âu - Anh, Tây Ban Nha, Ý, Đức và Pháp – bị hủy bỏ.

Số liệu được nghiên cứu bởi Hiệp hội CLB bóng đá châu Âu (ECA) trên khắp 10 giải đấu quan trọng nhất của châu Âu – gôm từ giải Ngoại hạng Anh cho đến Ngoại hạng Scotland.

Giám đốc điều hành ECA Charlie Marshall cho biết: "Thị trường chuyển nhượng sắp tới sẽ cho chúng ta thấy tình trạng sức khỏe của bóng đá Châu Âu như thế nào".

"Tác động tài chính không dừng lại khi các trận đấu được đá tiếp. Nó sẽ tiếp tục liên đới đến các mùa giải tới và chúng ta phải tìm ra biện pháp để tạo nên một ngành công nghiệp bóng đá bền vững hơn trong dài hạn."