Thứ Tư, 04/10/2023, 18:49
logo1

Premier League trở lại: Những vấn đề cần giải quyết?

29/05/2020

Giải ngoại hạng anh sẽ trở lại vào ngày 17 tháng 6 sau hơn 3 tháng bị trì hoãn bởi Covid-19.

Làm lên lịch sử

Không gì có thể ngăn cản Liverpool vô địch ngoại hạng anh lần đầu tiên sau 30 năm. Nhưng có một loạt các vấn đề khác cần giải quyết, bao gồm xuống hạng và các địa điểm châu Âu trong năm tới? sân vận động thi đấu? Khi nào Liverpool sẽ vô địch?

Liverpool-pha-ky-luc-cua-Manchester-City

Liverpool cách Manchester City 25 điểm và 99% cơ hội trở thành nhà vô địch Anh sau 3 thập kỷ. Nhưng COVID-19 đã trì hoãn bữa tiệc của The Kop. Thêm hai chiến thắng nữa sẽ khiến Man City không thể cản bước Liverpool và bữa tiệc có thể sẽ diễn ra ngay trận mở màn khi Premier League quay lại nếu Man City thua trên sân nhà trước Arsenal vào ngày 17/06.

Jurgen Klopp cũng có thể phá vỡ hai kỷ lục đáng trân trọng nhất của Thành phố - họ chỉ cần 19 điểm (trong 9 trận còn lại) để vượt qua kỷ lục của Manchester City khi trở thành nhà vô địch khi số điểm cán mốc 3 chữ số (100 điểm mùa 2017/2018).

Đội trưởng của Liverpool, Jordan Henderson đã nâng cúp Champions League ở Madrid cách ngày này năm trước khi họ đặt chiếc cup C1 thứ 6 vào tủ danh hiệu CLB và giờ đây. chiếc CUP Premier League mà Liverpool đã phải chờ "nửa đời người".

Cuộc chiến Champions League

Liverpool đã chắc xuất đã Champions League mùa tới cùng với và bốn vị trí tiếp theo là Manchester City, Leicester và Chelsea. Tuy nhiên đội bóng mất động lực nhất giờ là ManCity khi họ không chắc có thể chơi tại châu Âu trong 2 mùa tới hay không dù có vô địch C1 bị cấm vì vi phạm công bằng tài chính.

MU-duoc-da-Champion-League

Tuy nhiên, đội bóng của Pep Guardiola đã kháng cáo, nhưng không có gì chắc chẵn là lệnh cấm sẽ bị xóa bỏ. Nếu được giữ nguyên, bất cứ ai về thứ năm sẽ giành vị trí Manchester City ở Champions League mùa tới. Manchester United hiện đang chiếm vị trí đó nhưng Wolves và Sheffield United đều chỉ kém đội bóng của Ole Gunnar Solskjaer hai điểm.

Tottenham và Arsenal xếp thứ 7 và 8 và chỉ cách top 5 dự C1 đúng 2 trận thắng, vậy nên vị trí thứ 5 có thể là cuộc đua nóng nhất cho đến hết giải.