Thứ Bảy, 01/04/2023, 17:22
logo1

Premier League vẫn sẽ phải tiếp tục diễn ra

18/04/2020

BTC Premier League sẽ bảo lưu quyết định duy trì giải đấu thay vì kết thúc mùa giải sớm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đang hoành hành trên toàn thế giới.

1. Hôm thứ Sáu, 3/4, ban tổ chức Premier League và 20 CLB ở giải đấu hàng đầu của Anh tiếp tục tổ chức cuộc họp trực tuyến để bàn về số phận các vòng đấu còn lại ở mùa bóng này trong bối cảnh dịch Covid-19 đang hoành hành.

Sau cuộc họp, thông báo được đưa ra: “Chúng tôi thừa nhận rằng giải Premier League sẽ không thể trở lại vào đầu tháng Năm tới và mùa bóng này sẽ chỉ tiếp tục vào thời điểm an toàn và thích hợp”.

Premier League vẫn sẽ phải tiếp tục diễn ra

“Ban tổ chức Premier League sẽ hợp tác chặt chẽ với toàn bộ CLB bóng đá chuyên nghiệp ở Anh cũng như chính phủ, các cơ quan chức năng và tổ chức cộng đồng cùng những bên liên quan khác để tìm ra giải pháp an toàn nhất cho việc tổ chức các trận đấu”.

“Do vậy, mục tiêu của chúng tôi là các trận đấu còn lại ở Premier League và cúp quốc nội sẽ diễn ra, để duy trì tính toàn vẹn của các giải đấu. Tuy nhiên, các trận đấu còn lại sẽ chỉ được tổ chức khi nào chính phủ cho phép và tuân theo những hướng dẫn về y tế”.

2. Vào hôm 13/3 năm nay, ban tổ chức Premier League đã hoãn các trận đấu sau khi HLV Mikel Arteta của Arsenal dương tính với Covid-19. Ý định ban đầu của ban tổ chức Premier League là cho giải đấu tiếp tục vào tháng Năm năm nay. Mặc dù vậy, diễn biến phức tạp của Covid-19 tại Anh khiến Premier League bị hoãn vô thời hạn.

Từng có những ý kiến cho rằng mùa giải này nên bị hủy bỏ bởi dịch Covid-19, tuy nhiên ban tổ chức giải và nhiều CLB ở Premier League không tán thành giải pháp đó vì vấn đề tài chính.

Nếu như mùa giải này kết thúc sớm, Premier League sẽ vi phạm hợp đồng phát sóng và họ có thể mất số tiền 750 triệu bảng liên quan đến bản quyền truyền hình. Điều đó sẽ khiến các CLB rơi vào tình thế nguy hiểm khi mà nguồn thu của họ sẽ bị giảm đi đáng kể, trong khi họ vẫn phải trả lương cho các cầu thủ và nhân viên của mình.

3. Ở thời điểm này, chuyện tiền lương của các cầu thủ đang là vấn đề khiến nhiều CLB bóng đá Anh đau đầu. Về phía các CLB, họ muốn các cầu thủ chấp nhận giảm 30% lương trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành. Nếu phía các cầu thủ chấp nhận giảm lương, các CLB sẽ đỡ được một phần lớn gánh nặng tài chính trong giai đoạn khủng hoảng này. Tuy nhiên, phía các cầu thủ đã phản đối phương án giảm lương của họ.

Premier League vẫn sẽ phải tiếp tục diễn ra

“Các CLB có đủ nguồn lực để trả lương cho tất cả nhân viên, việc cắt giảm lương của cầu thủ để trả lương cho nhân viên CLB sẽ chỉ phục vụ cho lợi ích của các cổ đông. Các cầu thủ mà chúng tôi đã nói chuyện đều cho rằng nhân viên là một phần quan trọng của CLB và không muốn thấy họ bị sa thải bất công. Việc sử dụng các gói hỗ trợ của Chính phủ trong khi không có nhu cầu thực sự gây ra sự bất công trong xã hội”, trích thông báo từ phía Hiệp hội cầu thủ nhà nghề của Anh (PFA).

Việc PFA đứng về phía các cầu thủ cũng có nghĩa các CLB sẽ phải tiếp tục chịu gánh nặng tài chính. Gánh nặng này sẽ khủng khiếp hơn nếu như mùa giải kết thúc sớm, đồng nghĩa với việc các nguồn thu từ bản quyền truyền hình giảm đi đáng kể. Do vậy, dù thế nào, BTC Premier League nhiều khả năng vẫn bảo lưu quyết định duy trì mùa giải, dù họ chưa biết nó sẽ bắt đầu lại vào lúc nào.

Tham khảo: game ban ca online