Thứ Bảy, 03/12/2022, 13:13
logo1

PSG gửi video Neymar và Alvaro lên liên đoàn bóng đá.

22/09/2020

PSG đã gửi cho các nhà quản lý bóng đá Pháp một đoạn video để phân trần việc hậu vệ Alvaro Gonzalez của Marseille đã dùng lời lẽ phân biệt chủng tộc với Neymar, dẫn đến một cuộc ẩu đả trên sân.

Một tuần sau trận thua 0-1 của PSG trước đối thủ truyền kiếp, trận đấu kết thúc với việc Neymar vung tay tát vào đầu Gonzalez - gây ra một cuộc hỗn chiến kết thúc với 5 cầu thủ bị đuổi khỏi sân. Được biết câu lạc bộ của siêu sao người Brazil đã gửi video "để cố gắng chứng minh rằng Neymar là nạn nhân của phân biệt chủng tộc."

neyma-au-da-voi-alvaro

Ba chuyên gia đọc nhép người Brazil được phỏng vấn đồng ý rằng Gonzalez đã gọi Neymar là " mono " - " con khỉ " trong tiếng Tây Ban Nha - ngay trước khi ẩu đả, sau khi xem đoạn băng ghi lại từ đài truyền hình Pháp.

Tuy nhiên, các chuyên gia đọc nhép khác - đặc biệt là ở Tây Ban Nha, quê hương của Gonzalez - đã phân tích đoạn băng tương tự và không tìm thấy bằng chứng hậu vệ này sử dụng lời nói phân biệt chủng tộc.

Theo một số báo chí Tây Ban Nha, Neymar trên thực tế đã dùng một lời lẽ miệt thị đồng tính với Gonzalez.

Liên đoàn Pháp đã công bố một cuộc điều tra về những cáo buộc trên. Hiện họ đã treo giò Neymar hai trận vì vụ việc trên.