Thứ Ba, 03/10/2023, 03:38
logo1

PSG ủng hộ Neymar và kêu gọi điều tra đầy đủ về các cáo buộc lạm dụng phân biệt chủng tộc

15/09/2020

Paris Saint-Germain đã ủng hộ Neymar hoàn toàn sau khi anh cáo buộc hậu vệ Alvaro của Marseille lạm dụng chủng tộc và kêu gọi một cuộc điều tra đầy đủ được khởi động.

Siêu sao người Brazil, Neymar là một trong năm cầu thủ bị đuổi khỏi sân trong bối cảnh trận đấu xấu xí vào cuối giải Classique hôm Chủ nhật, mà Marseille thắng 1-0 tại Parc des Princes.

Một cuộc kiểm tra VAR cho thấy Neymar đánh Alvaro vào sau đầu và sau đó anh ấy đã đăng trên Twitter để nói rằng hối tiếc duy nhất của anh ấy là không đánh vào mặt đối thủ của mình sau khi cáo buộc anh ấy đã bị một lời nói xấu về chủng tộc.

Alvaro đã phủ nhận những cáo buộc bằng bài đăng của chính mình trên mạng xã hội, và Neymar đã đáp trả một cách giận dữ.PSG-ung-ho-Neymar
PSG muốn cơ quan quản lý của Bóng đá Pháp, Ligue de Football Professionnel (LFP) xem xét các cáo buộc và cho biết trong một tuyên bố trên trang web của họ: “Paris Saint-Germain ủng hộ mạnh mẽ Neymar Jr, người đã báo cáo bị một cầu thủ đối phương lạm dụng phân biệt chủng tộc.

"Câu lạc bộ nhấn mạnh rằng không có chỗ cho phân biệt chủng tộc trong xã hội, trong bóng đá hay trong cuộc sống của chúng tôi và kêu gọi mọi người lên tiếng chống lại mọi hình thức phân biệt chủng tộc trên toàn thế giới.

"Trong hơn 15 năm, câu lạc bộ đã cam kết mạnh mẽ đấu tranh chống lại mọi hình thức phân biệt đối xử cùng với các đối tác SOS Racisme, Licra và Sportitude.

"Paris Saint-Germain mong được Ủy ban Kỷ luật của LFP điều tra và xác định sự việc, và câu lạc bộ vẫn thuộc quyền quản lý của LFP cho bất kỳ sự hỗ trợ nào được yêu cầu."