Thứ Tư, 04/10/2023, 23:36
logo1

Quả bóng vàng Việt Nam đã gọi tên Văn Quyết

12/01/2021

Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết đã được xướng tên ở giải thưởng Quả bóng vàng Nam Việt Nam 2020.

Không nằm ngoài dự đoán, tiền đạo Nguyễn Văn Quyết đã giành giải Quả bóng vàng Nam Việt Nam 2020. Đây cũng là lần đầu tiên trong sự nghiệp, Văn Quyết có được danh hiệu này. Trước đó, Văn Quyết chỉ có 2 lần giành Quả bóng Bạc các năm 2014 và 2015. 

Đây là một phần thưởng xứng đáng đối với Văn Quyết. Trong một năm mà Hà Nội FC gặp rất nhiều khó khăn về lực lượng trước những chấn thương hàng loạt của các trụ cột, thủ lĩnh Nguyễn Văn Quyết là người có phong độ ổn định nhất và thi đấu nhiều trận nhất. Anh chơi đủ 20 trận cho Hà Nội FC, tham gia kiến tạo 3 lần và ghi 5 bàn thắng.van-quyet-gianh-qua-bong-vangvan-quyet-gianh-qua-bong-vang

Phát biểu sau khi có Quả bóng Vàng, Văn Quyết nói

“Hôm nay là một ngày đặc biệt đối với tôi. Cách đây 10 năm, tôi được nhận danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất. Năm nay tôi lần đầu tiên nhận danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam. Tròn 10 năm tôi thi đấu chuyên nghiệp và ĐTQG. 

Đây là cơ hội cảm ơn những người thầy, đồng đội sát cánh cùng tôi trong thời gian qua. 

Có 2 nơi tôi muốn cảm ơn. Một là trung tâm Thể Công - Viettel đã đào tạo bồi dưỡng tôi. Thứ hai là Hà Nội, nơi giúp tôi có những bước tiến trong sự nghiệp. Cháu cũng muốn gửi lời cảm ơn bác Đỗ Quang Hiển, lãnh đạo Hà Nội FC”.

Trong khi đó, danh hiệu Quả bóng Bạc thuộc về trung vệ Bùi Tiến Dũng của Viettel. Quả bóng Đồng thuộc về trung vệ Quế Ngọc Hải cũng ở CLB này. 

Ở các giải thưởng khác, Huỳnh Như giành Quả bóng Vàng nữ. Bruno Cunha là Ngoại binh xuất sắc nhất năm trong khi Bùi Hoàng Việt Anh nhận giải Cầu thủ trẻ hay nhất.