Thứ Tư, 06/12/2023, 10:29
logo1

Quả phạt đền của Messi lẽ ra phải được thực hiện lại!

11/03/2021

Ngay trước khi Lionel Messi thực hiện quả phạt đền, Marco Verratti đã di chuyển vào trong vòng D. Sau đó, phá bóng ngay lập tức khi thủ môn đã cản phá thành công  quả đá phạt đền.

Đã có tranh cãi tại Parc des Princes, trong hiệp 1 trận đấu giữa PSG với Barca, Barca chiếm ưu thế, nhưng PSG dẫn trước nhờ một quả phạt đền của Mbappe.

Barca san bằng tỷ số ngay sau đó sau một pha sút xa tuyệt vời của Messi, bóng đi vào góc cao khung thành khiến Navas bó tay.

Messi-sut-hong-Penalty

Nhưng rồi chính Messi lại là người đá hỏng quả phạt đền với tình huống sút bóng trúng xà ngang khiến hiệp 1 trận đấu đã phải dừng lại ở tỉ số hòa 1-1.

Quả đá phạt đền lẽ ra phải được thực hiện lại vì Marco Verratti đã di chuyển sớm vào trong khu vực D, khi Messi thực hiện cú đá 11m thì bóng nảy ra và “Hoàng tử bé” đã là người nhanh nhất đánh đầu phá bóng.

Do đó, Veratti đã có tình huống di chuyển không đúng nên quả phạt đền đáng lẽ phải được thực hiện lại. VAR kiểm tra quả phạt đền, nhưng không yêu cầu thực hiện lại khiến những cuộc tranh luận sau trận đấu vẫn trở thành chủ để chính.