Thứ Bảy, 03/12/2022, 15:29
logo1

Rashford hợp tác với các siêu thị để chống lại nạn đói ở trẻ em

01/09/2020

Tiền đạo của Manchester United, Marcus Rashford đã hợp tác với các siêu thị và nhà cung cấp thực phẩm lớn ở Anh để thành lập một đội đặc nhiệm giúp chống lại nạn đói nghèo về lương thực cho trẻ em.

Chiến dịch của tiền đạo người Anh đã gây áp lực buộc chính phủ Vương quốc Anh phải quay lại vào tháng 6 để cung cấp phiếu ăn miễn phí cho học sinh trong kỳ nghỉ hè.

Khi các trường học trên khắp nước Anh quay trở lại trong tuần này, chàng trai 22 tuổi cho biết chiến dịch ban đầu của anh là một giải pháp ngắn hạn và "Lực lượng đặc nhiệm về vấn đề đói nghèo lương thực cho trẻ em" sẽ thúc đẩy các giải pháp dài hạn hơn.

Các nhà bán lẻ và nhà sản xuất thực phẩm bao gồm Aldi, Lidl, Kellogg's và Tesco sẽ cung cấp chuyên môn và phạm vi tiếp cận của họ bằng cách dành nền tảng của họ trong sáu tuần tới để chia sẻ câu chuyện của những người bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi tình trạng mất an toàn thực phẩm cho trẻ em ở Vương quốc Anh.rashford-tham-gia-chong-nan-doi-tre-em

Rashford đã nói về kinh nghiệm sử dụng phiếu thực phẩm của bản thân khi lớn lên trong một hộ gia đình có thu nhập thấp và muốn giúp xóa bỏ kỳ thị khi yêu cầu sự giúp đỡ.

Những điều này sẽ làm tăng số lượng trẻ em được hưởng bữa ăn miễn phí ở trường thêm 1,5 triệu, hỗ trợ trong các kỳ nghỉ học lên thêm 1,1 triệu và tăng giá trị của phiếu thực phẩm lên chỉ hơn 1 bảng một tuần để giúp thêm 290.000 trẻ em dưới độ tuổi.

Rashford nói trong một bức thư gửi các thành viên quốc hội Anh: “Thật dễ dàng nhận thấy rằng nếu chúng ta không hành động nhanh chóng, vấn đề nghèo đói về thực phẩm ở trẻ em sẽ có tác động tàn phá đến sự ổn định của đất nước chúng ta.