Thứ Năm, 05/10/2023, 02:48
logo1

Real là con mồi ưa thích của 'thợ săn' Suarez

18/12/2019

Lionel Messi hẳn nhiên vẫn là chỗ dựa số một cho Barcelona trong trận El Clasico này. Nhưng hãy lưu ý Luis Suarez. Ngôi sao người Uruguay đang có cả phong độ tốt lẫn niềm tin cao độ trước cuộc quyết đấu với Real Madrid.

Từ khi đặt chân đến La Liga hồi năm 2014, Luis Suarez đã rất có duyên với khung thành Real Madrid. Nếu được hỏi về một đối thủ mà anh thích nhất, gần như chắc chắn Suarez sẽ nêu tên Real. Nguyên nhân không chỉ vì El Clasico luôn là trận đấu quá lớn, như mọi người đã biết, mà còn vì Suarez ghi bàn rất nhiều mỗi khi gặp đối thủ này.

Tổng cộng, Suarez đã ghi đến 11 bàn, kiến tạo thành công 5 bàn trong 15 trận gặp Real. Có nghĩa, anh trực tiếp tham gia vào hơn 1 bàn mỗi trận. Nhìn lại toàn bộ lịch sử, chỉ có 2 cầu thủ Barcelona ghi bàn vào lưới Real nhiều hơn Suarez. Tất nhiên Lionel Messi là câu trả lời đầu tiên. Ngoài chuyện quá giỏi ghi bàn, Messi còn gắn bó với Barcelona trong toàn bộ sự nghiệp chơi bóng đỉnh cao. Còn lại, chỉ có cầu thủ Cesar (chơi bóng trong những năm 1940-50) là ghi bàn cho Barcelona vào lưới Real nhiều hơn Suarez. Cesar khoác áo Barcelona trong hơn 13 năm, và cầu thủ này chỉ hơn Suarez 4 bàn trong thành tích phá lưới Real!

Thật ra, Suarez có quyền tự hào rằng anh đã ghi bàn vào lưới mọi đội bóng mà anh từng gặp ở La Liga. Nhưng so với các đội mạnh như Sevilla hoặc Atletico Madrid, Real vẫn luôn là đối thủ mà Suarez thường chơi thành công hơn cả. Chỉ trong mùa trước, Suarez đã ghi 5 bàn vào lưới Real (có một cú hat-trick).

Phong độ của Suarez trong những ngày này khá ổn. Mới đây, tuy Barcelona chỉ hòa 2-2 trên sân Real Sociedad, nhưng cá nhân Suarez vẫn chơi nổi bật với 1 bàn thắng và 1 pha kiến tạo thành công. Ở vòng đấu trước đó, Suarez ghi bàn tuyệt đẹp bằng pha đánh gót vào lưới Mallorca, và anh gọi đấy là bàn thắng hay nhất trong toàn bộ sự nghiệp bóng đá của mình. Ngoài bàn thắng đẹp, Suarez còn kiến tạo thành công và có một pha dứt điểm trúng khuôn gỗ trong trận thắng 5-2 ấy. Tuy chỉ vào sân từ ghế dự bị trong trận đấu “thủ tục” với Inter ở Champions League, Suarez vẫn có thành tích kiến tạo bàn thắng.

Thành công về thành tích cá nhân cùng với phong độ ổn thỏa trong các trận đấu gần đây chắc chắn sẽ giúp Suarez củng cố niềm tin cao độ khi gặp Real. Đấy là chưa kể cái duyên ghi bàn của anh trước “đối thủ ưa thích”. Mà Real thì lại không thể chỉ “canh” mỗi Suarez.