Thứ Ba, 28/11/2023, 16:14
logo1

Real Madrid lên kế hoạch cắt giảm lương

15/11/2020

Real Madrid được cho là đang xem xét cắt giảm lương của các cầu thủ đội 1, trong bối cảnh khó khăn tài chính do đại dịch COVID-19 gây ra.

Các hạn chế được áp dụng để hạn chế COVID-19 đã làm tê liệt nền kinh tế bóng đá trên toàn thế giới, với các sự kiện thể thao đã ngừng hoạt động từ tháng 3 năm nay. Việc được đá trở lại với những sân vận động vắng khán giả cũng chỉ cứu vớt được phần nào.

Real-Madrid-cat-giam-luong-cau-thu

Những hạn chế về tài chính kể từ khi đóng cửa, mất doanh thu từ bán vé vào sân vận động đã ảnh hưởng đến các câu lạc bộ, trong khi doanh thu bán hàng giảm mạnh cũng đã ảnh hưởng đến doanh thu.

Đối mặt với khả năng thua lỗ, một số câu lạc bộ đã dùng đến các biện pháp cắt giảm chi phí, bao gồm giảm lương và sa thải nhân viên. Real Madrid là một trong những câu lạc bộ sớm nhất thực hiện cắt giảm lương cầu thủ, với khoản khấu trừ 10% tiền lương đã được thỏa thuận vào tháng 4.

Tuy nhiên, các báo cáo cho thấy rằng hội đồng quản trị đang xem xét cắt giảm thêm, mặc dù chưa nói rõ con số trong lần cắt giảm này.

Cắt giảm ở mọi vị trí kể cả cầu thủ trụ cột như: Đội trưởng Sergio Ramos, Karim Benzema, Marcelo và Raphael Varane.

Các cầu thủ Real Madrid được cho là sẽ ủng hộ phương án này trước những khó khăn cả trong lẫn ngoài CLB, mặc dù không biết liệu cuối cùng họ có đồng ý với thỏa thuận hay không.

Đối thủ truyền kiếp của Madrid, Barcelona tiết lộ rằng họ không cắt giảm lương với các cầu thủ. Tình hình tài chính của câu lạc bộ đã xuống dốc trong những tháng gần đây và ban lãnh đạo đang tìm cách hạn chế chi tiêu để tránh phá sản.