Thứ Năm, 30/11/2023, 14:01
logo1

Real Madrid rút lui, MU dẫn đầu cuộc đua mua Harry Kane

19/04/2020

Real Madrid đã rút khỏi cuộc đua giành Harry Kane, khiến kế hoạch làm giá của Tottenham thất bại.

Do vẫn còn nợ tiền xây SVĐ mới 1 tỷ bảng nên việc các giải bóng đá bị hoãn do Covid-19 khiến Tottenham gặp khó khăn về tài chính nhiều hơn bất cứ CLB nào khác của giải Ngoại hạng.

Về phần mình, Harry Kane mới đây bóng gió đề cập đến khả năng rời Spurs để gia nhập một đội bóng có khả năng chinh phục các danh hiệu lớn. Chủ tịch CLB này ông Daniel Levy để ngỏ khả năng bán đi chân sút số 1 của đội bóng vào mùa Hè 2020.

Real Madrid rút lui, MU mua Harry Kane

Trong quá khứ, Tottenham đã hai lần bán các ngôi sao của mình cho Real Madrid bất chấp mối quan tâm của MU. Năm 2012, Spurs từ chối giao dịch với MU và để Luka Modric cập bến Bernabeu với giá 30 triệu bảng. Năm 2013, Spurs tiếp tục từ chối MU và để Gareth Bale tới Real Madrid với giá chuyển nhượng kỷ lục thế giới thời điểm đó là 85 triệu bảng.

Lần này Daniel Levy có lẽ cũng tính đến chuyện nếu bán Kane thì một lần nữa lại chọn Real Madrid để giao dịch với giá kỳ vọng là 200 triệu bảng. Nhưng dịch Covid-19 bùng phát khiến các giải bóng đá bị hoãn và khiến Real gặp khó khăn tài chính, buộc họ phải thay đổi các kế hoạch mua sắm mùa Hè mà cụ thể là tạm thời gác lại các kế hoạch chiêu mộ những ngôi sao đắt giá như Harry Kane. Kylian Mbappe hay Sadio Mane.

Real Madrid cũng đã phải giảm lương cầu thủ 10% trong thời gian còn lại của mùa giải và nếu các trận còn lại của Liga và cúp C1 không được nối lại thì tỷ lệ cắt giảm còn lên tới 20%.

Với việc Real coi như rút khỏi cuộc đua giành Harry Kane, MU không bị cạnh tranh, cộng với việc Spurs đang gặp khó khăn lớn về tài chính nên Quỷ Đỏ có cơ hội mua được Harry Kane với giá không quá đắt đỏ.