Thứ Bảy, 01/04/2023, 16:32
logo1

Real phải bán Gareth Bale mới có kinh phí mua sắm

05/08/2020

Thanh lý Gareth Bale giờ là ưu tiên hàng đầu của Real Madrid đề có thêm ngân sách chuyển nhượng

Chính sách săn lùng sao trẻ trong nhiều năm qua, Real đã tạo dựng được một thế hệ cầu thủ kế cận trẻ trung và đầy tiềm năng, từ các hậu vệ Militao, Mendy, các tiền vệ Valverde, Asensio, Brahim Diaz đến cặp tiền đạo thần đồng Vinicius và Rodrygo. Ngoài ra, Real đang có một loạt tài năng trẻ sáng giá khác thi đấu cho CLB khác theo dạng cho mượn như Lunin, Vallejo, Odriozola, Ceballos, Kubo hay Odegaard. Như vậy, Real đang có nhiều lớp cầu thủ kế cận cho dàn trụ cột hiện tại, nên chẳng có gì phải lo lắng về tương lai. 

Real phải bán Gareth Bale mới có kinh phí mua sắm

Hơn nữa, Real cũng như mọi CLB khác trên thế giới, đều chịu tổn thất lớn về kinh tế bởi đại dịch Covid-19, cũng như ở cả mùa sau khi các trận đấu vẫn diễn ra trong tình trạng không khán giả, nên chắc chắn họ sẽ không thể có tiền rủng rỉnh chiêu mộ. Chính bởi vậy, theo hãng tin ESPN thì CLB này sẽ chỉ tham gia vào TTCN mùa tới nếu đẩy đi được những “hàng tồn”, đặc biệt là trường hợp của Gareth Bale. 

Như đã biết, ngôi sao người Xứ Wales đang là gánh nặng lớn tại Bernabeu. Anh không còn mặn mà cống hiến cho CLB, song lại hưởng mức lương kế xù lên tới khoảng 17 triệu euro/mùa. Chính vì vậy, nếu loại trừ được ngôi sao này, Kền kền trắng sẽ giảm được rất nhiều quỹ lương, qua đó mới có thể tiến hành chiêu mộ thêm một ngôi sao đẳng cấp khác.

Tuy nhiên, việc đẩy Bale khỏi Bernabeu là nhiệm vụ vô cùng khó khăn. Cầu thủ này đang quyết ở lại để hưởng lương cao cho đến hết hợp đồng vào năm 2022. Real chỉ có cách bán rẻ ngôi sao từng có phí chuyển nhượng cao nhất lịch sử này mới có thể đẩy anh ra đi. Chỉ khi đó, một CLB chịu chơi nào đó ở Trung Quốc, Mỹ hoặc Trung Đông mới có thể đáp ứng mức lương khổng lồ mà cầu thủ đã 31 tuổi này đang được hưởng tại Real. 

Đó thực ra là vấn đề không mới với Real. Hồi đầu mùa vừa rồi, họ chút nữa đã bán được Bale cho một đội bóng giầu có của Trung Quốc, song thương vụ đã đổ bể vì Real không chịu giảm giá. Nếu giờ Real chấp nhận bán rẻ Bale, thì họ lại không có ngân sách chuyển nhượng để mua sắm mùa tới. 

Như vậy, theo nguồn tin của trang ESPN, Real chỉ mua nếu bán được Bale là chưa đủ, mà phải với giá hợp lý chứ không phải bán rẻ. Mà rõ ràng, giờ chẳng CLB nào dám rước Bale với giá cao, vừa phải đáp ứng mức lương quá lớn đối với một cầu thủ như anh.