Chủ Nhật, 04/06/2023, 01:52
logo1

Real vẫn là CLB đắt giá nhất thế giới

30/07/2020

Dù để thua lỗ 205 triệu bảng so với năm 2019, nhưng Real vẫn duy trì vị trí số 1 trong danh sách những CLB giá trị nhất thế giới.

Công ty định giá uy tín Brand Finance có trụ sở tại Anh vừa công bố danh sách những CLB bóng đá có giá trị thương hiệu cao nhất thế giới trong năm 2020.

Dẫn đầu danh sách này vẫn là Real Madrid, mặc dù thương hiệu của "Kền kền trắng" đã bị sụt giảm 13,8% (tương đương 205 triệu bảng) xuống còn 1,286 tỷ bảng. Đây cũng là điều dễ hiểu do tác động của đại dịch Covid-19 trong năm nay.

Real vẫn là CLB đắt giá nhất thế giới

Mặc dù vậy, việc giành được chức vô địch La Liga mùa này vẫn hứa hẹn tương lai tươi sáng cho Real Madrid. Mới đây, “Los Blancos” đã mở rộng mối làm ăn bằng cách ra mắt thương hiệu Real Madrid Next với mục tiêu là hợp tác với các công ty khởi nghiệp theo định hướng công nghệ. Real cũng đang tận dụng tốt các mạng xã hội để tăng lượng người theo dõi, tạo ra kênh trả tiền cho mỗi lần sử dụng Madridista Nation trên Facebook.

Xếp thứ hai là Barcelona với thương hiệu được định giá 1,280 tỷ bảng, kém Real Madrid chỉ 6 triệu bảng. Điều đáng nói là thương hiệu Barcelona đã tăng thêm 1,4%, khi CLB xứ Catalan đã thực hiện các điều chỉnh cân đối hợp lý trong lúc đại dịch Covid-19 hoành hành.

Man Utd là CLB xếp thứ 3 trong top 10 CLB có thương hiệu đắt giá nhất thế giới với mức định giá 1,190 tỷ bảng. Việc giành được vé tham dự Champions League mùa tới hứa hẹn tương lai tươi sáng cho "Quỷ đỏ". Trong khi đó, tân vương Premier League Liverpool chỉ xếp thứ 4 với mức định giá 1,140 tỷ bảng. Mặc dù vậy mức giá này chứng kiến mức lãi lên tới 64,3 triệu bảng (tương đương 6%) của "Lữ đoàn đỏ".

Các "ông lớn" còn lại trong top 10 lần lượt là Man City, Bayern Munich, PSG, Chelsea, Tottenham và Arsenal.