Thứ Hai, 02/08/2021, 13:27
logo1

Rio Ferdinand kêu gọi Gareth Southgate "hãy dũng cảm"

23/06/2021

Cựu trung vệ đội tuyển Anh, Rio Ferdinand, đã thúc giục Gareth Southgate "dũng cảm" trong việc lựa chọn đội hình và chiến thuật của mình ở Euro 2020.

Southgate đã phải chịu áp lực về màn trình diễn của đội tuyển Anh trước Scotland vào thứ Sáu tuần trước, và một số người đã đặt câu hỏi tại sao anh ấy không cho Jadon Sancho của Borussia Dortmund ra sân.

Jadon-Sancho-didnt-get-20-assists

Cầu thủ 21 tuổi này đã có một mùa giải ấn tượng với gã khổng lồ nước Đức khi ghi được 16 bàn thắng và cung cấp 20 đường kiến ​​tạo, nhưng Southgate đã tỏ ra dè dặt trong việc sử dụng cầu thủ chạy cánh và biện minh cho quyết định của mình là do sự non kinh nghiệm của Sancho ở đội tuyển quốc gia.

Tuy nhiên, Ferdinand đã thách thức Southgate tin tưởng cầu thủ trẻ, nói với Kênh YouTube NĂM của anh ấy: "Có những cầu thủ thiếu kinh nghiệm chưa từng tham dự các giải đấu, họ ở khắp mọi nơi. Bạn cứ tiếp tục những gì họ đã làm ở câu lạc bộ của họ và ba năm qua , Sancho là cầu thủ xuất sắc thứ hai về tỷ lệ tham gia vào bản thắng trong ba năm qua - và anh ấy đã làm được điều đó tại Dortmund.

"Vì vậy, để nghĩ rằng bạn đang nói về kinh nghiệm ... anh ấy chơi nhiều trận hơn Phil Foden ở cấp độ cao nhất cũng như Mason Mount và Jude Bellingham. Tôi chỉ cảm thấy rằng đôi khi là một HLV, bạn phải dũng cảm. Bạn phải dũng cảm.

"Nhưng nếu bạn ngồi đó với tư cách là Gareth Southgate, bạn phải chịu rất nhiều áp lực và đi ngược lại bản năng tự nhiên của mình."