Thứ Tư, 04/10/2023, 23:28
logo1

Rơi nước mắt với tuyển nữ Việt Nam tại SEA Games 30

25/11/2019

Tuyển nữ Việt Nam tại SEA Games 30: Ăn không đủ no, tắm không nước nóng

SEA Games 30 trên đất Philippines đang xảy ra những câu chuyện khó tin, bằng chứng là thầy trò Mai Đức Chung có tiền vẫn phải... chịu đói

Nước chủ nhà SEA Games 2019 Philippines đang gặp nhiều chỉ trích từ các đội tham dự vì công tác tổ chức của mình. Mới nhất là chuyện ăn uống khi bữa ăn cho các đội có quá ít món và không đủ dinh dưỡng.

doi-tuyen-nu-viet-nam

Đội tuyển bóng đá nữ Thái Lan có lẽ là đội phản ứng đầu tiên. Trên Facebook cá nhân, một cầu thủ nữ Thái Lan đã than về chuyện thức ăn chỉ có vài món và được phục vụ lặp đi lặp lại khiến toàn đội ngán ngẩm.

Đội tuyển nữ Việt Nam cũng có cùng cảm giác như vậy. HLV Mai Đức Chung cho biết đồ ăn rất ít món và đội đã phải mang đồ ăn theo để ăn thêm.

"Chủ nhà Philippines chỉ bố trí vài món như thịt gà, cá, canh, rau sống và trái cây tráng miệng mỗi bữa. Vì thế, để bữa ăn đủ chất và bớt ngán hơn, đội đã lấy thêm cà, ruốc, tôm rim, lạc rang muối ra ăn. Bên cạnh đó, đội cũng ra siêu thị mua bắp cải về muối ăn thêm", ông Chung nói.

Sau khi nghe báo cáo của đội tuyển nữ Việt Nam, cán bộ hậu cần của Liên đoàn Bóng đá Việt nam (VFF) đã làm việc với khách sạn để bổ sung thêm đồ ăn cho đội. Tuy nhiên, khách sạn không chấp nhận và đòi nhiều thủ tục khá phức tạp.

Cán bộ truyền thông của VFF chia sẻ: "Mọi việc giờ đều phải đăng ký giấy tờ, xin phép và có ý kiến của Ban tổ chức SEA Games 2019. Nếu đến ngày mai (26-11), khách sạn không cho đặt thêm đồ ăn thì đội sẽ có kế hoạch mua dụng cụ và đồ ăn nấu tại khách sạn".

Xem thêm: những loại kèo bóng đá được nhiều người chơi nhất hiện nay?