Chủ Nhật, 04/06/2023, 00:09
logo1

Ronald Koeman thừa nhận Barcelona hết cơ hội vô địch Laliga

30/12/2020

Ronald Koeman thừa nhận khả năng giành Liliga đang ngoài tầm với của Barcelona sau khi họ bị cầm hòa 1-1 bởi Eibar tại Nou Camp.

Barca phải nhờ đến bàn thắng của cầu thủ vào thay người Ousmane Dembele sau khi  Kike Garcia đưa đội khách dẫn trước ở phút 57 để có được 1 điểm nhọc nhằn.

Barca-1-1-Eibar

Kết quả này khiến Barca đứng thứ 6 tại La Liga, kém đội Atletico Madrid 7 điểm dù đội bóng của Diego Simeone còn 2 trận chưa đá.

Koeman luôn biết mình phải đối mặt với công việc tái thiết lại Barcelona, nhưng thừa nhận sự thay đổi không bắt kịp tốc độ chuyển mình của các đội bóng khác.

“Nếu tôi thực tế, thì có thể đã không còn hy vọng. Dù biết không gì là không thể, nhưng bạn phải nhận ra khoảng cách.”

"Đối với tôi, Atletico dường như đã đi đúng hướng và tiếp tục dẫn đầu 1 cách mạnh mẽ. Họ không để thủng lưới nhiều."

"Chúng tôi xứng đáng giành chiến thắng. Chúng tôi đã làm những gì chúng tôi phải làm. EIbar chỉ sút vào khung thành 1 lần. Chúng tôi tạo ra nhiều cơ hội, nhưng chúng tôi không ghi được bàn dù là trên chấm 11m cùng với lỗi của hàng thủ.”

Sau trận đấu cung với câu trả lời của HLV Koeman thì việc Lionel Messi sẽ ra đi trong sớm muộn là điều chắc chắn. Cầu thủ người Argentina không ra sân trận này do dính trấn thương mắt cá chân.

Koeman-thua-nhan-Barca-het-co-hoi-vo-dich

"Tôi không muốn nói rằng chúng tôi thiếu kinh nghiệm. Có những sự thay đổi trong đội hình, cũng có những chấn thương. Chúng tôi chơi với các cầu thủ trẻ - hôm nay chúng tôi tung ra 5 hoặc 6 người đá chính.”

"Chúng tôi thiếu Leo Messi, người tạo ra sự khác biệt. Nhưng vẫn tạo ra nhiều cơ hội, chỉ tiếc phá bỏ lỡ một quả phạt đền, và 1 bàn thua. "

Koeman đã cho Messi một thời gian nghỉ ngơi kéo dài để giúp hồi phục mắt cá chân khi tiền đạo này vừa trở lại Barcelona từ Argentina.

"Không thể nói rằng Barca chơi tốt hơn khi không có Messi. Anh ấy ở một đẳng cấp khác. Nhìn chung, chúng tôi đã chơi một trận đấu tốt, nhưng những sai lầm cá nhân đã khiến chúng tôi mất điểm."