Thứ Ba, 28/11/2023, 16:06
logo1

Ronaldo có bàn thắng đầu tiên từ đá phạt trong màu áo Juvetus

05/07/2020

Với bàn thắng vào lưới Torino, Cristiano Ronaldo đã chấm dứt cơn khô hạn bàn thắng từ đá phạt hàng rào trong màu áo Juventus.

Ở tuổi 35, Ronaldo vẫn duy trì được đẳng cấp chơi bóng rất cao với việc nổ súng đều đặn trong màu áo Juventus. Tuy nhiên, bàn thắng nâng tỷ số lên 3-1 trong trận derby thành Turin giữa Juve và Torino vẫn mang một ý nghĩa hết sức đặc biệt với siêu sao người Bồ Đào Nha.

Bởi lẽ, bàn thắng này được Ronaldo thực hiện từ một pha đá phạt hàng rào. Đó là cú đá phạt thành bàn đầu tiên của CR7 tại đấu trường Serie A lẫn trong màu áo Juve. 42 lần thực hiện pha đá phạt hàng rào trước đó trong màu áo Bà đầm già, Ronaldo đều thất bại. Bao gồm 11 cú đá bị thủ môn đối phương chặn đứng, 26 cú đá tìm đến hàng rào, 4 đi thiếu chính xác và 1 chạm xà ngang.ronaldo co ban thang dau tien tu da phat tai juvetus

Phân tích sâu hơn, khác với cách sút bóng theo kiểu tomahawk đặc trưng, bàn thắng vào lưới Torino được Ronaldo thực hiện theo cách đá "truyền thống": một cú sút bằng lòng trong chân phải đưa bóng cuộn vào góc xa. Đó cũng là cách sút phạt đem về bàn thắng cho Ronaldo ở cuộc thư hùng giữa Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha tại World Cup 2018.

Nếu xét tổng thể cả sự nghiệp, Ronaldo vẫn đang nhỉn hơn Messi về số pha sút phạt thành bàn. Với pha lập công vừa qua, CR7 đã có 55 pha đá phạt thành bàn, trong khi Messi đang có 51 pha đá phạt thành bàn. Tuy nhiên, nếu xét về hiệu suất trong thời gian gần đây, siêu sao người Argentina hơn đứt.

3 năm qua, mỗi năm Ronaldo chỉ ghi 1 bàn từ đá phạt. Ngoài 2 bàn đã đề cập ở trên, còn 1 bàn nữa trong năm 2019 vào lưới Thụy Sĩ. Bàn thắng đó được thực hiện vào tháng 6, tức sau hơn 1 năm, Ronaldo mới lại ghi bàn từ đá phạt hàng rào.