Thứ Hai, 05/12/2022, 18:22
logo1

Ronaldo có chiếc cúp thứ 30 trong sự nghiệp

27/07/2020

Với chức vô địch Serie A cùng với Juventus, Ronaldo có chiếc cúp thứ 30 trong sự nghiệp.

Ronaldo ghi 1 bàn nhưng cũng bỏ lỡ 1 quả penalty trong chiến thắng 2-0 trước Sampdoria - điều kiện đủ để Juventus có lần thứ 9 liên tiếp đăng quang Serie A. Dù chưa thể vượt Ciro Immobile trong danh sách Vua phá lưới Serie A nhưng Ronaldo vẫn có những niềm vui của riêng mình.

Ronaldo có chiếc cúp thứ 30 trong sự nghiệp

CR7 là cầu thủ ghi nhiều bàn nhất tại châu Âu kể từ khi bóng đá trở lại với 10 bàn. Tính đến thời điểm này, anh đã ghi được 31 bàn tại Serie A. Ronaldo trở thành cầu thủ đầu tiên của Juventus ghi được 31 bàn trong một mùa Serie A kể từ nhà vô địch World Cup Felice Borel mùa 1993/94. Nên nhớ, anh vẫn còn 2 trận trong tay để nâng cao thành tích.

Thông qua mạng xã hội, Ronaldo không giấu được niềm vui: "Tôi rất hạnh phúc với chức vô địch thứ 2 liên tiếp và góp phần xây dựng thêm lịch sử cho đội bóng vĩ đại như Juventus. Danh hiệu này dành tặng cho tất cả fan Juventus, đặc biệt là những người đã và đang phải chống chọi với đại dịch toàn cầu, thứ tồi tệ đã thay đổi thế giới.

Mọi thứ không dễ dàng. Sự dũng cảm, kiên định của các bạn đã mang đến sức mạnh cho chúng tôi để đương đầu với những thử thách cuối cùng ở giải quốc nội. Xin dành một cái ôm chân thành đến mọi người".

Thống kê chỉ ra đây đã là danh hiệu thứ 30 của siêu sao người Bồ Đào Nha. Những chiếc cúp nổi bật của Ronaldo có thể kể ra là 5 Champions League, 3 Premier League, 2 La Liga, 2 Serie A, 4 FIFA Club World Cup...