Thứ Bảy, 23/09/2023, 07:49
logo1

"Ronaldo vẫn sẽ tỏa sáng nếu chuyển san thi đấu bóng rổ"

07/08/2020

Người đồng đội trong màu áo Juventus cho rằng Ronaldo sở hữu rất nhiều tố chất để có thể trở thành một ngôi sao tại giải bóng rổ nhà nghề Mỹ.

Cristiano Ronaldo nổi tiếng với những cú bật cao đánh đầu đẳng cấp. Theo thống kê của Castrol, siêu sao người Bồ Đào Nha có thể bật cao hơn 78cm so với cơ thể, vượt qua mốc 71cm - con số trung bình của các cầu thủ tại giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA).

Chính bởi khả năng này, chân sút sinh năm 1985 thường xuyên được so sánh với những ngôi sao bóng rổ. Thậm chí, Miralem Pjanic, người đồng đội tại Juventus còn khẳng định CR7 hoàn toàn có khả năng trở thành một ngôi sao hàng đầu, nếu chuyển đến NBA.cristiano-ronaldo-juventus-lazio-serie-a

Khi được yêu cầu chọn ra một cầu thủ có tốt chất tỏa sáng tại NBA, tiền vệ sinh năm 1990 chia sẻ:

"Tôi nghĩ đó là Cristiano Ronaldo, vì anh ấy sở hữu những phẩm chất để có thể trở thành một ngôi sao".

"Ronaldo có sức bật và tốc độ tuyệt vời. Nếu sở hữu đôi tay điêu luyện, chắc chắn anh ấy có thể trở thành một vận động viên bóng rổ cừ khôi".

Xét trên thực tế, NBA cũng ghi nhận nhiều ngôi sao bóng rổ trưởng thành từ những lớp học bóng đá như Steve Nash, Joel Embiid hay Tony Parke,... Trong số đó, người nổi bật nhất chính là Kobe Bryant với 5 lần lên ngôi vô địch tại giải đấu này.