Thứ Bảy, 04/02/2023, 19:39
logo1

Roy Keane cho rằng mình rất tử tế trên sân cỏ

21/06/2020

Cựu tiền vệ đội trưởng của MU, Roy Keane vẫn khẳng định ông từng rất tử tế lúc thi đấu, đôi khi còn quá yếu mềm.

Patrick Vieira, Alan Shearer và Alf Inge Haaland đều là những cái tên đáng nhớ với Keane lúc còn thi đấu bởi tất cả bọn họ đều từng va chạm với cựu đội trưởng của Man United. Trong thời gian khoác áo Quỷ đỏ, Keane phải nhận thẻ đỏ tới 7 lần vì tính khí nóng bừng của mình.

roy-keane-manchester-united_khucamdia

Tuy nhiên, khi có thời gian trấn tĩnh lại, Keane có những nhận xét về sự nghiệp của mình khiến mọi người bất ngờ: "Đôi khi tôi quá hung hăng nhưng đôi khi lại quá mềm yếu. Nếu tôi là một nhà phê bình, nhìn lại sự nghiệp của mình và cách tôi đương đầu với các đối thủ, kể cả lúc làm HLV thì - có lẽ nhiều người không tin - nhưng tôi nhận ra đôi khi mình quá tốt bụng.

Có những người đã đạp thẳng vào ngực tôi chứ không phải lưng. Vì sao ư? Vì tôi đã quá tốt bụng với họ. 

Tôi là người cầu toàn và luôn đòi hỏi. Đó mới là con người tôi. Ngay cả trong một trận đấu giao hữu, nếu tôi nhập cuộc dễ dãi thì tôi đảm bảo với bạn tôi sẽ là người thi đấu tệ nhất trên sân.

Tôi không thể làm thế, tôi thực sự không thể làm thế. Đó không phải cách sống của tôi. Tôi là người luôn phải hết mình. Nếu tôi chơi nhẹ nhàng, tôi đã chẳng bao giờ phải đến Anh. Nếu tôi nhẹ nhàng thật, tôi có lẽ chẳng chịu được quá 2 phút".

Keane gia nhập Man United từ Nottingham Forest vào năm 1993 và ở lại Old Trafford trong 12 năm. Keane nắm băng đội trưởng của Quỷ đỏ trong 8 năm, thi đấu 469 trận và ghi được 51 bàn.