Thứ Tư, 04/10/2023, 19:55
logo1

Roy Keane lo ngại sức mạnh hàng thủ của MU

28/06/2020

Roy Keane trong cuộc phỏng vấn đã chỉ ra MU thể dẫn đầu chính là vì hàng thủ còn yếu.

Trong cuộc phỏng vấn với The Independent, cựu danh thủ Roy Keane đã vạch trần điểm yếu của MU là hàng thủ. Ông cho rằng nếu không cải thiện điểm yếu này, MU khó có thể cạnh tranh với Liverpool và Man City trong mùa giải tới.

Roy Keane lo ngại sức mạnh hàng thủ của MU

“Bảng xếp hạng không biết nói dối. MU yếu ở tuyến sau”, Roy Keane thẳng thắn.

Năm ngoái, sự xuất hiện của Harry Maguire giúp MU tạo thêm sự chắc chắn nơi hàng thủ. Nhưng mỗi Maguire thôi chưa đủ. HLV Ole Solskjaer hiểu rõ điều này và thời gian qua MU nỗ lực kiếm tìm một trung vệ đá cặp với Maguire nơi trung tâm hàng thủ của đội bóng. Chuyển nhượng chưa đem lại thành công bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 lên tài chính của CLB. Roy Keane càng có lý do để lo lắng hơn.

Với chiến thắng 2-1 trước Norwich ở FA Cup, MU đang trải qua chuỗi 13 trận bất bại. Họ đang theo đuổi mục tiêu giành danh hiệu ở FA Cup, Europa League. Tuy nhiên, khởi đầu nghèo nàn ở đấu trường cao nhất Premier League đầu mùa giải khiến MU hiện chỉ xếp thứ 6, kém Chelsea 5 điểm.

“Sẽ rất khó để MU vượt qua Liverpool và Man City trong 12 tháng tới”, Roy Keane đánh giá.

Đây không phải lần đầu tiên Keane bày tỏ mối lo ngại về sức mạnh hàng thủ MU. Trong cuộc phỏng vấn với Sky Sports hồi tháng 4, cựu sao Quỷ đỏ đã đề cập tới vấn đề này. Ông nói: “Con đường phục hưng của MU vẫn còn rất dài. Tôi nghĩ là họ vẫn còn kém xa Man City và tất nhiên là Liverpool. Các dấu hiệu tốt hơn rất nhiều so với 6 tháng trước hay 12 tháng trước. Song, tôi chưa hài lòng với màn trình diễn của các trung vệ. Bất cứ khi nào chúng ta nói về các CLB lớn, mọi người luôn nói về các cầu thủ tấn công. Nhưng tôi vẫn nghĩ MU cần 1 hoặc 2 hậu vệ chất lượng”.