Thứ Ba, 06/06/2023, 06:37
logo1

Samuel Eto: "Lautaro Martinez đang rất chín, nhưng đừng phớt lờ Suarez"

12/06/2020

Cựu tiền đạo của Barcelona và Inter, Samuel Eto đã ca ngợi Lautaro Martinez, nhưng cho biết Luis Suarez xứng đáng được tôn trọng bởi những gì đã và đang đóng góp.

Lautaro Martinez (22 tuổi), đã gần như chắc chắc với việc chuyển sang gã khổng lồ LaLiga, là sự thay thế lâu dài cho Suarez.

Năm nay 33 tuổi, Suarez gia nhập Camp Nou từ Liverpool vào năm 2014 và đã giành được bốn danh hiệu LaLiga và Champions League cùng đọi bóng xứ Catalunya.

Eto-va-Suarez

Eto (cực kỳ thăng hoa với cả 2 CLB) đã đánh giá Martinez rất cao nhưng cũng không quên dành đôi lời có cánh cho Suarez. Đâu đó ta thấy rằng 3 cấu thủ này có lối chơi tương tự nhau nhưng đến thời điểm hiện tại, Eto vẫn nhỉnh hơn về mọi mặt.

"Tôi yêu Suarez, anh ấy là một trong những người giỏi nhất thế giới ở vị trí trung phong cắm", cựu tuyển thủ quốc gia Cameroon chia sẻ.

"Barca luôn phải tăng cường, nhưng họ không cần phải hạ bệ một vị tướng như Luis Suarez. Ở vị trí của anh ấy, anh ấy là một vị tướng và bạn không thể so sánh anh ấy với bất kỳ ai (nếu nhớ lại ngày xưa lúc Pep lên năm quyền ở Barca, Eto cũng từng phải nếm trải cảm giác tương tự khi bị đem ra so sánh với Ibrahimovic).

lautaro-chuyen-den-barcelona

"Lautaro đang làm rất tốt với Inter, đây sẽ là tiền đạo triển vọng, nhưng mọi người có xu hướng quên lịch sử gần đây và Luis đã và đang viết lịch sử cùng Barcelona. Điều đó phải được công nhận."

Suarez đã ghi 14 bàn và 10 pha kiến ​​tạo trong 23 trận trước khi mùa giải 19/20 bị hoãn do đại dịch coronavirus. Martinez cũng đã có 16 bàn sau 31 trận cho Inter, trong khi mới chỉ có hai pha kiến ​​tạo.