Thứ Tư, 04/10/2023, 21:08
logo1

Sân Nam Định đón khán giả trận đấu gặp HAGL

20/05/2020

Sân Thiên Trường Nam Định sẽ đón 50% lượng khán giả vào sân cổ vũ

Sau 2 tháng tạm nghỉ vì dịch Covid-19, các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam sẽ chính thức lăn bóng trở lại vào ngày 23/5 tới với các trận đấu ở vòng sơ loại Cúp QG. Cuộc so tài giữa DNH.NĐ và HAGL được VPF lựa chọn để khởi đầu cho sự trở lại rất đáng để chờ đợi của bóng đá Việt Nam.

Thời gian qua, lãnh đạo CLB DNH.NĐ đã xin ý kiến của UBND tỉnh Nam Định về việc sẽ mở cửa đón khán giả vào sân theo dõi trận đấu với HAGL. Nếu được lãnh đạo tỉnh đồng ý, khán giả thành Nam sẽ có thể vào sân để theo dõi trận đấu đáng chú ý này.

san-thien-truong

Còn nhớ tại V.League 2019, trận đấu giữa DNH.NĐ và HAGL trên sân Thiên Trường đã thu hút đến hơn 20.000 khán giả đến sân cổ vũ. Dù cả hai hiện chỉ là những đội trung bình khá ở Việt Nam nhưng sức hút từ địa phương (Nam Định) và những cầu thủ đang chơi cho đội tuyển Việt Nam (HAGL) vẫn là thỏi nam châm lôi kéo khán giả.

Để có thể đón khán giả tới sân không giới hạn, BTC sân Thiên Trường đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho cuộc đối đầu này. Hiện tại, các hạng mục cơ bản như bảo dưỡng mặt sân, vệ sinh khán đài, lắp biển quảng cáo và đặc biệt những phương án đảm bảo an toàn cho khán giả tới sân được lên kế hoạch cực chi tiết.

“Chúng tôi đã chuẩn bị mọi thứ xong xuôi. Bây giờ, chỉ chờ lãnh đạo tỉnh đồng ý cho khán giả vào sân hay không”, ông Trần Thái Toán – GĐĐH của CLB DNH.NĐ chia sẻ.

Theo ông Toán, DNH.NĐ đã có những biện pháp chặt chẽ để phòng dịch, nhằm đảm bảo an toàn cao nhất khi khán giả tới sân ở trận đấu sắp tới.

“Nếu như khán giả được tới sân, chúng tôi sẽ tổ chức quy trình phòng dịch. Ví dụ như đo thân nhiệt khán giả, yêu cầu tất cả khán giả tới sân đều phải đeo khẩu trang. Ngoài ra, khán giả cũng phải dùng nước rửa tay. Việc đo thân nhiệt và nước rửa tay sát khuẩn, BTC sẽ có sự chuẩn bị chu đáo cho khán giả thực hiện, còn đeo khẩu trang thì khán giả phải thực hiện nghiêm túc. Thậm chí, nếu khán giả không chịu đeo khẩu trang hay thân nhiệt trên 37,5 độ C, chúng tôi sẽ cương quyết không cho vào sân”, ông Toán nói.

Trận đấu giữa DNH.NĐ và HAGL vào ngày 23/5 tới chắc chắn sẽ thu hút được một lượng khán giả đông đảo tới sân Thiên Trường. Thế nên, công tác an ninh, đảm bảo an toàn một cách tối đa đang được BTC tính đến.

“Vì các cửa của sân Thiên Trường đều có hàng rào zích zắc nên chúng tôi yêu cầu từng người một đi qua đo thân nhiệt rồi mới đến người khác vào. Phương án để hoàn thiện việc đó thì chúng tôi mở cửa sớm hơn dự định để anh em có thời gian làm nhiệm vụ. Bình thường khoảng 90 phút trước giờ thi đấu, BTC mới mở cửa sân. Tuy nhiên, vì có công tác đo thân nhiệt, xịt rửa tay nên chúng tôi sẽ mở cửa trước 2 tiếng hoặc 2 tiếng rưỡi”, GĐĐH DNH.NĐ Trần Thái Toán cho biết thêm.