Thứ Bảy, 09/12/2023, 02:03
logo1

Sân Old Trafford bất ngờ chuyển xanh: Quyết định tuyệt vời nhất của Ed Woodward tại MU

17/04/2020

Chứng kiến Old Trafford chuyển màu xanh là một lời nhắc nhở về việc thời kỳ mà chúng ta đang sống trở nên kỳ lạ ra sao bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Sân vận động mang tính biểu tượng của CLB MU gắn với màu đỏ. Với những ai chưa hiểu, có lẽ họ sẽ giận dữ, khó chịu khi chứng kiến màu sắc huyền thoại này bị thay bởi màu xanh- biểu tượng của đội bóng kình địch hàng xóm, Man City.

Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Ed Woodward của MU quyết định chuyển sân Old Trafford từ màu đỏ huyền thoại thành màu xanh.

Nhưng ở thời điểm này, cuộc cạnh tranh giữa 2 đội bóng Xanh- Đỏ ở thành Manchester đã không còn tồn tại, đúng hơn là tạm dừng lại. Để tri ân Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS)- những người đang mạo hiểm mạng sống của mình để cứu những người khác trong cuộc chiến chống lại virus corona, Phó Chủ tịch điều hành Ed Woodward đã quyết định chuyển sân Old Trafford thành màu xanh. Phần tên của MU ở cổng sân cũng sáng đèn với dòng chữ “NHS United”. Một quyết định đơn giản nhưng nhận về sự ngợi ca.

ed-wooward-chuyen-san-old-trafford-sang-mau-xanh-1

Ed Woodward hứng chịu nhiều chỉ trích trong nhiệm kỳ của mình ở Old Trafford. Kể từ năm 2013, MU không giành được danh hiệu Premier League, trải qua những bản hợp đồng tốn kém nhưng thất bại và nhiều lần thay đổi huấn luyện viên.

Nhưng phải thừa nhận rằng thời điểm tồi tệ nhất đã mang lại điều tốt nhất ở Woodward.

Trong khi lãnh đạo các CLB như Liverpool, Tottenham bị vùi dập danh tiếng vì tận dụng gói hỗ trợ khẩn cấp của Chính phủ để trả lương cho nhân viên, MU là một trong những đội bóng lớn hiếm hoi tuyên bố vẫn trả đủ 100% lương cho tất cả các cầu thủ và nhân viên bất chấp doanh thu bị ảnh hưởng nặng nề vì đại dịch Covid-19.

Trước đó, MU đã thành lập “Đội Foundation” của CLB, đem tới các tổ chức y tế Royal NHS Foundation Trust và NHS Manchester Foundation Trust Charity 3.500 gói quà để tặng cho các nhân viên, trong đó có cả những “người hùng vô danh” như nhân viên lau dọn tại các bệnh viện. Các tài xế tình nguyện của CLB cũng tham gia hỗ trợ hoạt động chuyển phát nhanh của NHS trong khu vực. MU còn quyên góp tiền mua thiết bị y tế cho các bệnh viện và khuyến khích các nhân viên tham gia hoạt động tình nguyện cho NHS hoặc tại địa phương của họ trong đại dịch.

Các tài xế tình nguyện đã được cung cấp để hỗ trợ các hoạt động chuyển phát nhanh của NHS trong khu vực. United đã quyên góp thiết bị y tế cho các bệnh viện và khuyến khích nhân viên tình nguyện cho NHS hoặc trong cộng đồng địa phương của họ trong đại dịch.

Sân Old Trafford đã được đưa vào danh sách dự bị như một trung tâm hiến máu tạm thời nếu cần thiết. CLB cũng ra quyết định miễn phí trông gửi xe cho nhân viên NHS lưu trú tại khách sạn Hotel Football kế bên sân vận động. Ngoài ra, 30.000 mặt hàng dễ hỏng được dự trữ tại sân vận động cho tới mùa Hè đã được ủng hộ tới Ngân hàng thực phẩm hỗ trợ cho những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

ed-wooward-chuyen-san-old-trafford-sang-mau-xanh-2

Woodward đã giám sát và phê duyệt tất cả các hoạt động này của MU. Trong đó, quyết định lớn nhất là chuyển Old Trafford thành màu xanh vào đêm 16/4. Nên nhớ, người đàn ông đó cách đây không lâu đã bị CĐV quá khích tấn công nhà riêng. Trên mạng xã hội, vẫn còn đó phong trào đòi sa thải ông khỏi chiếc ghế ở Old Trafford.

Những quyết định đã thay đổi phần nào cách nhìn và giúp MU trở nên mạnh mẽ, ổn định hơn để sống sót qua cuộc khủng hoảng này. Tuy nhiên, một số đặt câu hỏi cho những gì sẽ xảy ra khi đại dịch qua đi. Bởi lúc đó, giá trị của Woodward với MU trở nên rõ ràng và thực tế hơn.