Thứ Năm, 01/06/2023, 15:03
logo1

Sân Vinh được cấp 300 triệu cải tạo tạm thời, SLNA mượn sân Thanh Hóa

30/03/2020

Sau khi tham khảo nhiều phương án khác nhau, ban lãnh đạo Sông Lam Nghệ An đã quyết định mượn sân của Thanh Hóa để thi đấu tạm thời ở V.League 2020.

 

Trước đó, Sông Lam Nghệ An bị VPF tuýt còi, yêu cầu cải tạo ngay lập tức mặt sân Vinh đã xuống cấp trầm trọng nếu không muốn bị cấm thi đấu trên sân đấu này.

Ban lãnh đạo Sông Lam Nghệ An, đứng đầu là Giám đốc điều hành Hồ Văn Chiêm đã nhanh chóng đánh công văn trình Sở Văn Hóa và Thể Thao tỉnh để xin phép được bảo dưỡng lại mặt sân.

Có thể bạn quan tâm:Soi kèo bóng đá

Được biết, Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An hiện đã phê duyệt nguồn kinh phí lên tới 24 tỷ đồng cho dự án dự án cải tạo mặt cỏ cùng hệ thống chiếu sáng trên sân Vinh.Tuy nhiên, thời gian cải tạo sẽ rất lâu, từ 4 đến 5 tháng mới hoàn thành và phải sang V.League 2021 Sông Lam Nghệ An mới có một sân đấu hoàn chỉnh để đá.Do đó, nhà tài trợ tạm thời chi 300 triệu để sửa các hạng mục như phủ cát, làm lại nền sân, trồng cỏ mới theo công nghệ Thái Lan.

 

Sông Lam Nghệ An sẽ không thể sử dụng sân Vinh cho giai đoạn đầu của V.League 2020.

Trong thời gian không thể thi đấu trên sân nhà, ban lãnh đạo đội bóng xứ Nghệ quyết định ký hợp đồng với Thanh Hóa để mượn sân của câu lạc bộ này làm sân nhà tạm thời.

Trước đó, SVĐ Hà Nam hay Hà Tĩnh của tân binh Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là những phương án được đưa ra nhưng cuối cùng không khả thi.

Hiện tại, V.League 2020 đã bước vào giai đoạn tạm hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, VPF vừa đưa ra đề xuất tập kết 14 đội ra miền Bắc thi đấu nhưng vấp phải sự phản ứng quyết liệt từ một số câu lạc bộ.

Xem thêm: Game bắn cá online đổi thưởng?